ข้ามไปยังเนื้อหา

โคลอี้ เจ้า ใช้แรงบันดาลใจจากมังงะในการกำกับหนังมาร์เวลเรื่องใหม่ “Eternals”

Black Widow” อาจเป็นหนังเปิดเฟส 4 ของมาร์เวล แต่ก็เป็นหนังภาคต้นหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน “Avengers: Endgame” ครับ แต่หนังใหม่ที่เป็นเหตุการณ์หลังจากนั้นที่แท้จริงก็คงเป็นหนังเรื่องถัดมา “Eternals” ผลงานกำกับของโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับจากหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีเรื่อง “The Rider” แต่อะไรที่ทำให้เธอโดดจากหนังอินดี้ทุนต่ำมากำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ของมาร์เวลได้ เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ ได้เล่าถึงเบื้องหลังว่าการนำเสนอแนวคิดของเธอว่า เธอได้นำปึกภาพวาดมานำเสนอแนวคิดอันน่าสนใจถึงตัวละครมนุษย์อมตะของมาร์เวลสิบตัวที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในหนัง “Avengers” ภาคล่าสุด

“การนำเสนอความคิดริเริ่มของเธอน่าหลงใหลมาก และพูดตามตรง หนึ่งในเหตุผลที่เราเดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้ก็เพราะวิสัยทัศน์ที่เธอนำมาใส่ในหนัง” ไฟกีบอก

หนึ่งในแนวคิดที่โคลอี้ เจ้า นำมาใส่ในหนัง “Eternals” ก็คือรากเหง้าของเธอที่เติบโตมากับมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนของญี่ปุ่นครับ “ฉันมีความผูกพันกับมังงะอย่างแรงและลึกซึ้งมาก ฉันได้นำบางส่วนในนั้นมาใส่ใน Eternals และฉันตั้งตารอคอยที่จะใส่ความเป็นตะวันออกพบตะวันตกให้มากไปกว่านี้อีก”

โคลอี้ เจ้า ยังนำเสนอแนวคิดแก่นเรื่องของหนังที่ใหญ่ขึ้นด้วย นั่นก็คือ “Eternals” เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์มนุษยชาติ “เราจะเล่าเรื่องราวให้ไกลกว่าและใหญ่กว่าหลังจาก Avengers: Endgame ได้แค่ไหน” เธอตั้งคำถาม “เพราะฉันไม่ได้ทำหนังเรื่องนี้ในฐานะผู้กำกับ ฉันทำหนังเรื่องนี้ในฐานะแฟน”

The Eternals เป็นเรื่องราวของเหล่ายอดมนุษย์ที่เทพเจ้าของจักรวาลได้ทำการทดลองด้านพันธุกรรมเอาไว้บนโลกแล้วกำเนิดเป็นพวกเขาขึ้นมา พวกเขาเป็นมนุษย์กึ่งอมตะและอาศัยอยู่บนโลกโดยไม่เปิดเผยตัวตนตั้งแต่บรรพกาลผ่านเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมนุษย์ หนังนำแสดงโดยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีสลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา,  คุเมล นันจิอานี ในบทคิงโก, แบรี่ คีโอแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2021

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.