ข้ามไปยังเนื้อหา

โคลอี้ เจ้า ใช้แรงบันดาลใจจากมังงะในการกำกับหนังมาร์เวลเรื่องใหม่ “Eternals”

eternals cap

Black Widow” อาจเป็นหนังเปิดเฟส 4 ของมาร์เวล แต่ก็เป็นหนังภาคต้นหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน “Avengers: Endgame” ครับ แต่หนังใหม่ที่เป็นเหตุการณ์หลังจากนั้นที่แท้จริงก็คงเป็นหนังเรื่องถัดมา “Eternals” ผลงานกำกับของโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับจากหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีเรื่อง “The Rider” แต่อะไรที่ทำให้เธอโดดจากหนังอินดี้ทุนต่ำมากำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ของมาร์เวลได้ เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ ได้เล่าถึงเบื้องหลังว่าการนำเสนอแนวคิดของเธอว่า เธอได้นำปึกภาพวาดมานำเสนอแนวคิดอันน่าสนใจถึงตัวละครมนุษย์อมตะของมาร์เวลสิบตัวที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในหนัง “Avengers” ภาคล่าสุด

“การนำเสนอความคิดริเริ่มของเธอน่าหลงใหลมาก และพูดตามตรง หนึ่งในเหตุผลที่เราเดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้ก็เพราะวิสัยทัศน์ที่เธอนำมาใส่ในหนัง” ไฟกีบอก

หนึ่งในแนวคิดที่โคลอี้ เจ้า นำมาใส่ในหนัง “Eternals” ก็คือรากเหง้าของเธอที่เติบโตมากับมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนของญี่ปุ่นครับ “ฉันมีความผูกพันกับมังงะอย่างแรงและลึกซึ้งมาก ฉันได้นำบางส่วนในนั้นมาใส่ใน Eternals และฉันตั้งตารอคอยที่จะใส่ความเป็นตะวันออกพบตะวันตกให้มากไปกว่านี้อีก”

โคลอี้ เจ้า ยังนำเสนอแนวคิดแก่นเรื่องของหนังที่ใหญ่ขึ้นด้วย นั่นก็คือ “Eternals” เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์มนุษยชาติ “เราจะเล่าเรื่องราวให้ไกลกว่าและใหญ่กว่าหลังจาก Avengers: Endgame ได้แค่ไหน” เธอตั้งคำถาม “เพราะฉันไม่ได้ทำหนังเรื่องนี้ในฐานะผู้กำกับ ฉันทำหนังเรื่องนี้ในฐานะแฟน”

The Eternals เป็นเรื่องราวของเหล่ายอดมนุษย์ที่เทพเจ้าของจักรวาลได้ทำการทดลองด้านพันธุกรรมเอาไว้บนโลกแล้วกำเนิดเป็นพวกเขาขึ้นมา พวกเขาเป็นมนุษย์กึ่งอมตะและอาศัยอยู่บนโลกโดยไม่เปิดเผยตัวตนตั้งแต่บรรพกาลผ่านเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมนุษย์ หนังนำแสดงโดยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีสลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา,  คุเมล นันจิอานี ในบทคิงโก, แบรี่ คีโอแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2021

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.