About JEDIYUTH

นี่เป็นเว็บไซต์ JEDIYUTH ในร่างที่สามแล้ว ใช้บล็อกของ WordPress เป็นรูปแบบของเว็บครับ หลังจากสองฉบับก่อนหน้านี้มีอันเป็นไปเพราะระบบเซิร์ฟเวอร์ แต่แม้ร่างจะดับ วิญญาณนั้นยังอยู่ ยังคงกระหายที่จะพูดคุย บอกเล่าข่าว แสดงความเห็น และวิจารณ์หนังต่อไป จึงได้ก่อร่างใหม่นี้ขึ้นมาและหวังว่าจะพัฒนาไปข้างหน้าต่อไปครับ ด้วยความมุ่งหมายให้เว็บไซต์เป็นจุดเชื่อมต่อแห่งพลังของวงการภาพยนตร์และคนดูหนัง

เว็บไซต์ JEDIYUTH เป็นตัวตนครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2547 ครับ ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนๆ ที่รู้จักกันใน PANTIP.COM ที่เห็นผมชอบตั้งกระทู้ข่าวหนังฮอลลีวู้ด จึงทำเว็บให้ผมเองเสียเลย ซึ่งผมรู้เรื่องการทำเว็บแค่งูๆ ปลาๆ มาก ต้องขอบคุณเพื่อนๆ เหล่านั้น ทั้งพี่ Alex ฉลุยหิน, น้องนิก shiluette และ น้องท็อป yuttipung รวมถึงเพื่อนๆ คนอื่นๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอด และต้องขอขอบคุณ iannnnn ที่ให้คำปรึกษาเรื่อง WordPress ครับ

สำหรับค่ายหนังต่างๆ ที่ต้องการส่งข่าวหนัง (ซึ่งขออนุญาตพิจารณาก่อนว่าจะลงให้รึเปล่า) หรือประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับหนัง หรือแม้แต่ติดต่อโฆษณาเพื่อลงแบนเนอร์ อีเมลมาได้ที่ jediyuth@yahoo.com ครับ

May the Movie Force be with You

1 ความเห็น »

 1. ออพี่ครับขอนอกเรื่องหน่อยนะ คือผมไปดู souce code มาเเล้วไปดู sound trak พอดูจบ
  มันขึ้นว่าบรรยายไทย jediyuth คืออยากทราบว่าพี่ไปแปลให้เขาหรอครับ

 2. Jediyuth น่าจะมี fan page ใน facebook มั่งนะครับ ผมจะได้ตามอ่านโพสท์ใหม่ๆผ่านทาง newsfeed ได้อ่ะครับ เดี๋ยวนี้พอมี facebook แล้วมันสะดวกกว่า ก็เลยไม่ค่อยได้ใช้บริการ RSS Feed เท่าไหร่ =D

  ปล. เห็นเหมือนคุณ Gravity เหมือนกันว่า เคยเจอชื่อ Jediyuth ตรงเครดิตท้ายหนัง

 3. Zupra Nova :
  Jediyuth น่าจะมี fan page ใน facebook มั่งนะครับ ผมจะได้ตามอ่านโพสท์ใหม่ๆผ่านทาง newsfeed ได้อ่ะครับ เดี๋ยวนี้พอมี facebook แล้วมันสะดวกกว่า ก็เลยไม่ค่อยได้ใช้บริการ RSS Feed เท่าไหร่ =D
  ปล. เห็นเหมือนคุณ Gravity เหมือนกันว่า เคยเจอชื่อ Jediyuth ตรงเครดิตท้ายหนัง

  เค้ามี Twitter account อยู่อ่ะครับ เหมือนจะอัพเดทในนี้มากกว่า ลอง follow ไปที่ @JEDIYUTH เลยครับ 🙂

 4. สู้เค้านะครับ ผมตามอ่านพี่มาตั้งกะพันทิปแน่ะ Jediyuth เป็นหนึ่งในเว็บข่าวหนังที่ผมชอบที่สุดเลยครับ

 5. ต้องของคุณพรมลิขิตนะคับที่ทำให้ผมได้มาเจอเว็บนี้ ถ้าไม่มีเว็บนี้ผมคงติดตามข่าวสารหนังไม่ได้เลยอะนะ 5555 ผมโชคดีจิงๆคับ ขอให้เว็บนี้อยู่คู่กับผมไปจนแก่ตายยย ชาบู !!!

  • Ghost Rider 2 เพิ่งฉายรอบพิเศษไปเมื่อคืนตามเวลาของบ้านเราจริงครับ และก็มีความเห็นด้านบวกเพียงคนเดียวจากทวิตเตอร์ที่ผมตามอยู่ ที่เหลือลบหมด บางคนบอกว่าภาคนี้ทำให้ภาคแรกดูเป็น The Dark Knight ไปเลย ถ้าตามอ่านทวิตเตอร์ของผมด้วย จะเจอที่ผมแปลทวีตไปเมื่อคืนครับ เดี๋ยวจะลองเอามาแปลเป็นข่าวดู

 6. ตามอ่านเว็บคุณ Jediyuth มาตั้งแต่เว็บเก่า(สีเขียวๆ)แล้วครับ ส่วนตอนนี้ก็ตามอ่านอยู่ทุกวัน อย่างตอนนี้ก็นั่งรอตัวอย่าง Dark knight Rises อย่างใจจดใจจ่อเลย ออ ตัวอย่างหนังบางเรื่องที่ผมชอบก็ลองแปลฝึกภาษาดู ขออนุญาตฝากไว้ในความคิดเห็นในข่าวได้ไหมครับเผื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่ชอบแบบมีซับน่ะครับ ^ ^

  จะคอยติดตามอ่านเว็บนี้ต่อไปครับ

 7. ขอติดตามผลงานด้วยครับ ผมเป็นคนนึงที่ชอบดูหนังแล้วนำมาวิจารณืให้เพื่อนๆดูกันบ่อยมากครับ ส่วนใหญ่วิจารณืเล่นๆไว้ในfacebook >> http://www.facebook.com/MintaroRukyim ลองเข้าไปติชมได้น่ะครับ ขอบคุณครับ ผมจะติดตามผลงานของพี่เช่นกัน

 8. ชอบพี่มากเลยนะครับ ถึงจะไม่เคยเห็นหน้า เเต่เวลาอ่านข่าวหนังของพี่เเล้วรู้สึกว่ามันมีพลังออกมา เหมือนสื่อให้รับรู้ได้ ผมเป็นคนหาดใหญ่ โรงหนังที่นั่นไม่ค่อยมี soundtrack ครับ (พึ่งมีเมื่อไม่นานมานี้ เเต่ก็มีจำนวนโรงน้อยมากครับ) เเต่ได้อ่านข่าวหนังใน pantip ที่พี่เอามาลง ชอบมากครับ วันนึงได้มีโอกาสขึ้นมากรุงเทพ เลยลองดูหนังเรื่อง beastly มั้งถ้าจำไม่ผิด (เเบบ soundtrack) พอหนังจบ มันขึ้นเครดิตชื่อ jediyuth ตอนนั้นเเหละครับผมตื่นเต้นมาก เเบบเหมือนเด็กบ้านนอกที่เพิ่งเคยมาเห็น 5555 + เเละถึงได้รู้ว่าพี่ให้คำบรรยายหนังด้วย รู้สึกเหมือนกับได้เห็นตัวจริง ทั้งที่ไม่ได้เห็นตัวจริง 555+ งงมั้ยครับ

  นี่ก็เป็นการบรรยายความรู้สึกที่มีให้พี่่ได้รับรู้นะครับ เป็นกำลังใจให้เสมอครับ
  ถ้ามีโอกาสอยากเห็นตัวจริงสักครั้ง อยากถ่ายรูปด้วยกับพี่

  สู้ๆนะครับ ติดตามเสมอ 🙂

 9. ผมตามอ่านข่าว พี่ตั้งแต่สมัยยังเรียน คิดว่าคงเป็นร่างแรกครับ เพราะมี เวป เด็กหนังพ่วงติดกันอยู่ ตอนนี้ทำงานแล้วก็ยังตามอ่านอยู่ ในบางครั้งเข้ามาเห็นหน้าเวปพี่ไม่อัพเดท ผมก็คิดว่า พี่คงเลิกไปแล้วแน่ๆ แต่จนแล้วจนรอด ถึงรู้ว่าไม่อัพเดท ผมก็ยังจะเข้าดูอยู่เรื่อยๆ เกือบจะทุกวัน จนพีเปลี่ยนร่างมาเรื่อยๆ และวันนี้พี่มาอยู่กับ wordpress แล้ว คิดว่าผมคงติดเวปพี่อย่างขนาดหนัก เพราะผมเข้า facebook น้อยกว่าเข้าเวปพี่ซะอีก ก็คนมันชอบดูหนังอะ…

  ขอให้พี่ไม่ต้องย้ายเวปหรือต้องทำใหม่อีก (อันที่จริง wordpress ก็เป็นบ้านที่ดีอยู่แล้วนี่เนอะ) อยู่กับพวกเราตลอดไปครับ แล้วก็พัฒนาเวปไซด์ ให้ทันสมัยขึ้นเรือยๆ ควบคู่ไปกับข่าวสารสาระจากหนังที่ยังคงแน่นเหมือนเดิม ถ้าไม่มีพีผมก็ไม่รู้จะติดตามข่าวจากไหนเหมือนกัน เข้าดูข่าวหนังจากเวปอืน ก็ไม่เหมือนกับเข้าดู เวปพี่อะ…

  ผมเองก็กำลังพัฒนาเวปไซด์เหมือนกัน เป็นเวปชุมชนออนไลน์เหมือนกันครับ อยากจะแปะข่าวสารหรือลิงค์ของเวปพี่ไว้ที่เวปผมเหมือนกัน ถ้าพี่อนุญาตนะครับ จะได้เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มแฟนๆ ให้ jediyuth ครับ ชอบเวปพี่มากครับ จนตอนนี้อยากจะเห็นตัวจริงพี่ซักครั้ง…คงจะดีใจไม่น้อย 555+

  ขอบคุณที่สร้าง jediyuth ขึ้นมาเพื่อพวกเราครับ… 🙂

 10. เพิ่งได้มีโอกาสเขียน….
  ขอบคุณครับที่ทำเว็บ บล็อค หรืออะไรก็ตามที่ใช้เรียกที่นี้ขึ้นมา…
  ผมเป็นคนชอบดูหนังครับ….แต่ก่อนหน้านั้น หาข้อมูล หรือ ข่าวหรืออะไรที่เกียวกับหนังภาพยนตร์
  ค่อนข้างลำบาก เพราะไม่ค่อยเจอที่แปลไทย 55+
  ก็พอดีได้เจอ ชื่อนี้ JEDIYUTH ทำให้ผมติดตาม และทราบข่าวคราวของหนัง ทั้งยังมีบทวิจารณ์
  การคิด วิเคราะห์ ให้อ่าน…ซึ่ง หลายๆคน แค่ดูหนังและจบๆกันไป แต่ที่นี่ ให้มากกว่านั้น….
  ราวกับว่า ที่นี่คือ เพนซิฟ ของดัมเบิลดอร์ คือ ลูกแก้วส่องพิภพ….อะไรปานนั้น
  เท่าที่ผมคิดได้ตอนนี้ ต่อให้เฟซบุ๊ค ล่ม เจ๊ง หายไป ผมอยู่ได้นะ….
  แต่ถ้าขาด ที่นี่ ตรงนี้ไป ผมบอกได้เลยว่า ผมขาดไม่ได้จริงๆ

   • ข้อมูลอยู่ในเว็บเก่าก่อนล่มน่ะครับ เป็นข่าวมานานแล้ว แต่ล่าสุดโครงการชะงักไปเพราะแซม ไรมี่ ที่ดูแลโครงการถอนตัวไปครับ ตอนนี้จึงอยู่ในภาวะชะงักงันทุกอย่างครับ

 11. เป็นกำลังใจให้พี่ทำต่อไปครับ สู้ๆ เว็ปข่าวพี่อ่านง่ายมากเลย โฆษณาไม่รกรุงรัง ขอบคุณพี่มากๆครับ

 12. หายเงียบไปนานนึกว่าเลิกเขียนไปแล้ว วันนี้ลองเข้ามาดูอีกครั้ง เห้นอัพเดทก็ชื่นใจ ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.