ข้ามไปยังเนื้อหา

ซัลมา ฮาเย็ก เป็นเอแจ็ก ใน The Eternals ของมาร์เวล

ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ประเภททีมทุกเรื่องย่อมมีหัวหน้า และใน The Eternals ของมาร์เวล สตูดิโอ ก็คือเอแจ็ก (Ajak) ครับ ซึ่งได้ซัลมา ฮาเย็ก มาเป็นผู้รับบท ตามที่มีการประกาศออกมาในงานคอมมิคคอนเมื่อเดือนที่แล้ว

ฮาเย็กพูดถึงบทเอแจ็กของเธอบนอินสตาแกรมว่า “เป็นแม่ของเหล่าเอเทอร์นอลทั้งมวล มันเคยเป็นพ่อมาก่อน แต่สาวๆ จ๋า นี่คือยุคของเรา

ในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น ตัวละครนี้เป็นผู้ชายครับ แต่มาร์เวลได้สลับเป็นเพศหญิงในฉบับหนัง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉบับหนังมีการสลับเพศ โกสต์ ตัวร้ายของ Ant-Man and the Wasp กับ มาร์-เวลล์ ใน Captain Marvel ก็เป็นผู้ชายในฉบับหนังสือการ์ตูนแล้วเปลี่ยนเป็นผู้หญิงในฉบับหนัง

เอแจ็กเป็นเทพที่เป็นที่บูชาของชนเผ่าอินคาโบราณ มีพลังพิเศษเหมือนเอเทอร์นอลทั่วๆ ไป ก็คือมีพลังในการควบคุมโมเลกุลของร่างกาย, กึ่งอมตะ, มีพละกำลังและความไวเหนือมนุษย์ เหาะเหินเดินอากาศได้ และปล่อยแสงจู่โจมได้ แต่ความสามารถพิเศษที่เธอเหนือกว่าเอเทอร์นอลคนอื่นก็คือสามารถสื่อสารกับเหล่าเซเลสเทียลหรือเทพเจ้าแห่งจักรวาลได้

ฉันใช้แรงบันดาลใจจากผู้นำของเรา โคลอี้ (ผู้กำกับ) ผู้ที่ยังเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และต้องใช้ผู้หญิงที่เข้มแข็งทำหนังเช่นนี้ เพราะมันเป็นหนังที่ใหญ่และน่าทึ่งมาก ฉันตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมกับมัน แนวทางที่เธอนำเสนอความเป็นผู้นำในฐานะผู้หญิง ในฐานะผู้หญิงที่เข้มแข็ง ก็คือว่าเธอมองพวกเขาเป็นดั่งครอบครัว ดังนั้นจึงมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่มากมายในเอเทอร์นอลองค์นี้ ผู้ที่ไม่ควรมีลูก” ฮาเย็กกล่าวบนเวทีที่งานคอมมิคคอน

The Eternals เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์โดยแจ็ค เคอร์บี้ เป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับเทพเจ้าบนโลก เกิดจากการที่เทพเจ้าในจักรวาลได้มาทดลองสร้างสิ่งมีชีวิตบนโลก เคยอยู่ร่วมกับเทพเจ้าของโลกในยุคโบราณ แต่หลังจากสิ้นยุคเทพเจ้าแล้วก็อาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์อย่างลับๆ เข้าไปมีส่วนและชักใยในเหตุการณ์ทางประวัตศาสตร์ของโลกมนุษย์หลายครั้ง และทำสงครามกับผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อดีเวียนต์ ที่เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์อมตะเหมือนกัน

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่แอนเจลีนา โจลี, คุเมล นันจิอานี, ริชาร์ด แมดเดน, เลีย แมคฮิวจ์ม ไบรอัน ไทรี เฮนรี และ มาดงซอก หรือดอน ลี

กำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider มีกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 6 พฤศจิกายน 2020

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.