Skip to content

แอนเจลีนา โจลี เป็นธีนา ใน The Eternals ของมาร์เวล

เดิมที มีรายงานว่าแอนเจลีนา โจลี จะรับบทเป็นเซอร์ซี ใน The Eternals หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของมาร์เวล แต่ที่งานคอนนมิคในซานดิเอโกเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว มาร์เวลได้เปิดเผยว่าโจลีจะมาสวมบทเป็นธีนา (Thena) เทพีนักรบครับ

ธีนาได้รับการยกย่องในหมู่เอเทอร์นอลด้วยกันเองว่าเป็นทั้งยอดนักรบและนักปราชญ์ ชื่อเดิมของเธอคืออาซูร่า แต่ซูราส พ่อของเธอที่เป็นผู้นำของเหล่าเทพเอเทอร์นอลได้เปลี่ยนเป็นธีนาที่คล้ายกับอาธีนา เทพีนักรบของโอลิมเปีย ธิดาของมหาเทพซุส เพื่อเป็นเครื่องหมายแห่งการสงบศึกระหว่างเหล่าทวยเทพแห่งเอเทอร์นอลและเหล่าเทพของโอลิมเปีย

ความน่าสนใจของตัวละครนี้ตามเรื่องราวในหนังสือการ์ตูนก็คือ เธอเป็นเอเทอร์นอลที่เกือบถูกโคร (Kro)ผู้เป็นอสูรหรือยักษ์ของฝ่ายดีเวียนต์ที่อยู่ตรงข้ามกับเอเทอร์นอลฆ่าตาย แต่โครไว้ชีวิตเธอ และต่อมาทั้งคู่ก็เกิดรักกันจนมีลูกแฝดด้วยกัน แต่ความที่ทั้งคู่อยู่คนละฝ่ายกันจึงเกิดปมขัดแย้งขึ้นบ่อย ๆ ที่บางครั้งก็รักกัน บางครั้งก็ต้องรบกันเอง และบางครั้งก็ต้องคอยช่วยปกป้องกันและกันจากฝ่ายของตน

ธีนามีพลังพิเศษคล้ายซูเปอร์ฮีโร่แบบซูเปอร์แมนทั่วไป นั่นคือมีพละกำลัง ความเร็ว ความยืดหยุ่น เหนือมนุษย์ เหาะเหินเดินอากาศ ปล่อยลำแสงคอสโม่ออกจากมือได้ มีความกึ่งอมตะ แต่ที่พิเศษกว่าก็คือสามารถสร้างภาพลวงตาได้ครับ

The Eternals สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลที่เขียนโดยแจ็ค เคอร์บี้ ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือแนวสารคดี “Chariots of the Gods” ที่มีมุมมองว่าเทพเจ้าโบราณบนโลกมนุษย์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาว บอกเล่าเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างเผ่าพันธุ์เอเทอร์นอลที่เป็นเหมือนเทพเจ้าบนโลกมนุษย์กับเผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อดีเวียนต์ ซึ่งทั้งสองเผ่าพันธุ์ถูกสร้างขึ้นโดยการทดลองของเทพเจ้าแห่งจักรวาลมาตั้งแต่หลายพันปีก่อนและแอบอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์โลก

โจลีพูดบนเวทีคอมมิคคอนตอนที่เธอได้รับการแนะนำตัวว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้มาที่นี่ ฉันเข้าใจความสำคัญของการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ MCU ความสำคัญของการเป็นเอเทอร์นอล ความสำคัญของการที่ได้เข้าร่วมครอบครัวนี้ เราทุกคนต่างได้อ่านบทแล้ว และรู้ว่าภาระหน้าที่คืออะไร เราจะทำงานกันให้หนัก

โจลีจะมาสมทบนักแสดงนำคนอื่น ๆ ในหนัง ซึ่งประกอบด้วย ซัลมา ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี เฮนรี, คุเมล นันจิอานี, เลีย แมคฮิว, และ ดอน ลี (หรือมาดงซอก) หนังกำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider มีกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 6 พฤศจิกายน 2020

16 Comments »

Leave a Reply

%d bloggers like this: