ข้ามไปยังเนื้อหา

ลอเรน ริดลอฟ เป็นนักแสดงหูหนวกคนแรกที่ได้รับบทซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ใน The Eternals

The Eternals เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของมาร์เวลที่มาพร้อมกับการคัดเลือกนักแสดงที่มีความหลากหลายมากที่สุดกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา และหนึ่งในความหลากหลายนั้นก็คือลอเรน ริดลอฟ นักแสดงหญิงวัย 41 ผู้ที่หูหนวกมาตั้งแต่เกิด เธอได้รับเลือกให้มารับบทเป็นมัคคานี (Makkari) หนึ่งในทีมซูเปอร์ฮีโร่ของหนังเรื่องนี้ครับ

ริดลอฟมีพ่อเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกัน ส่วนแม่เป็นแอฟริกันอเมริกัน เธอเป็นครูมาก่อนที่จะมาทำงานด้านอาชีพนักแสดง ซึ่งความสามารถเป็นที่ประจักษ์จากการที่มีโอกาสได้เข้าชิงรางวัลโทนี่ในละครเวทีเรื่อง Children of a Lesser God และรับบทสมทบเป็นคอนนี่ในซีรี่ส์ The Walking Dead

The Eternals สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลที่เขียนโดยแจ็ค เคอร์บี้ ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือแนวสารคดี “Chariots of the Gods” ที่มีมุมมองว่าเทพเจ้าโบราณบนโลกมนุษย์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาว บอกเล่าเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างเผ่าพันธุ์เอเทอร์นอลที่เป็นเหมือนเทพเจ้าบนโลกมนุษย์กับเผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อดีเวียนต์ ซึ่งทั้งสองเผ่าพันธุ์ถูกสร้างขึ้นโดยการทดลองของเทพเจ้าแห่งจักรวาลมาตั้งแต่หลายพันปีก่อนและแอบอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์โลก

ในโลกของเรื่องราวนี้ให้ตัวละครมัคคารีของริดลอฟเป็นที่มาของเทพเจ้าเมอคิวรี ตามตำนานเทพของโรมันนั่นเอง เป็นผู้ที่นอกจากกึ่งอมตะ และมีพละกำลังเหนือมนุษย์แล้ว ยังมีความว่องไวเป็นพิเศษด้วย อาจเรียกได้ว่าเป็น The Flash ของ The Eternals ก็ว่าได้ ทั้งยังมีความสามารถในการสร้างยานพาหนะที่มีความเร็วเป็นพิเศษด้วย

ตัวละครในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นชายผิวขาวและไม่ได้หูหนวก มาร์เวลได้เปลี่ยนตัวละครนี้ใหม่สำหรับฉบับภาพยนตร์โดยเฉพาะให้เป็นผู้หญิงลูกครึ่งเม็กซิกัน-แอฟริกัน ที่เป็นหูหนวกครับ ถือเป็นความตั้งใจอย่างมากที่จะให้นักแสดงในหนังมีความหลากหลาย

ริดลอฟจะสมทบนักแสดงคนอื่น ๆ ซึ่งได้แก่แอนเจลีนา โจลี, ซัลมา ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี เฮนรี, คุเมล นันจิอานี, เลีย แมคฮิว, และ ดอน ลี (หรือมาดงซอก) หนังกำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider มีกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 6 พฤศจิกายน 2020

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.