ข้ามไปยังเนื้อหา

มาดงซอกเป็นกิลกาเมซผู้ทรงพลังใน The Eternals ของมาร์เวล

ในบรรดาตัวละครที่มีพละกำลังมหาศาลของมาร์เวลแล้ว นอกจากฮัลค์กับธอร์แห่ง The Avengers ก็ยังมีกิลกาเมซ สมาชิกของ The Eternals อีกหนึ่งครับ บทบาทนี้ได้มาดงซอก หรือดอน ลี จาก Train of Busan มาเป็นผู้รับบท ตามที่ได้มีการประกาศบนเวทีคอมมิคคอนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สิ่งที่กิลลาเมซจากแตกต่างจากฮัลค์และธอร์ก็ตรงที่ยังเป็นตัวละครที่มีพลังพิเศษคล้ายของเอเทอร์นอลคนอื่นๆ ด้วย เช่นกึ่งอมตะ เหาะได้ และปล่อยลำแสงได้ และหากเปรียบเรื่องพละกำลังแล้ว ตามข้อมูลของวิกิบอกว่ากิลลาเมซเป็นรองเพียงธานอสเท่านั้นครับ

มาดงซอกพูดบนเวทีตอนที่เขาได้รับการแนะนำตัวว่า “ผมอยากให้คุณได้เห็นพละกำลังของกิลกาเมซไวๆ” เมื่อถูกถามว่าใครแข็งแรงกว่ากันระหว่างฮัลค์กับกิลลาเมซ เขาตอบว่า “มาร์ค รัฟฟาโล อยู่ที่นี่ด้วยรึเปล่า” แล้วบอกว่าตัวละครของเขาแข็งแรงที่สุด

ชื่อเดิมของกิลลาเมซคือผู้ถูกลืม (The Forgotten One) เขาถูกขับไล่ออกจากกลุ่มเพราะความหยิ่งผยอง แต่เมื่อเกิดศึกระหว่างเอเทอร์นอลกับเผ่าพันธุ์คู่ปรับชื่อดีเวียนท์ เขาถูกตามตัวให้มาช่วยและช่วยเอาชนะได้จนสำเร็จ จึงได้เปลี่ยนชื่อใหม่ ชื่อนี้ยังเป็นชื่อของกษัตริย์ในมหากาพย์กิลลาเมซว่าด้วยตำนานน้ำท่วมโลกของชาวสุเมเรียน

The Eternals สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลที่เขียนโดยแจ็ค เคอร์บี้ ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือแนวสารคดี “Chariots of the Gods” ที่มีมุมมองว่าเทพเจ้าโบราณบนโลกมนุษย์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาว บอกเล่าเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างเผ่าพันธุ์เอเทอร์นอลที่เป็นเหมือนเทพเจ้าบนโลกมนุษย์กับเผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อดีเวียนต์ ซึ่งทั้งสองเผ่าพันธุ์ถูกสร้างขึ้นโดยการทดลองของเทพเจ้าแห่งจักรวาลมาตั้งแต่หลายพันปีก่อนและแอบอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์โลก

มาดงซอกจะสมทบนักแสดงคนอื่น ๆ ซึ่งได้แก่แอนเจลีนา โจลี, ซัลมา ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี เฮนรี, คุเมล นันจิอานี และ เลีย แมคฮิว หนังกำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider มีกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 6 พฤศจิกายน 2020

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.