ข้ามไปยังเนื้อหา

เลีย แมคฮิวจ์ เป็นนักแสดงเด็กที่สุดที่สวมบทซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลใน The Eternals

ก่อนหน้านี้ ทอม ฮอลแลนด์ อาจเป็นนักแสดงที่เด็กสุดที่สวมบทซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีนักแสดงที่เด็กกว่าเขาเยอะมากมารับบทเป็นหนึ่งในทีมซูเปอร์ฮีโร่ The Eternals ที่มาร์เวลเตรียมงานสร้างอยู่ในตอนนี้ครับ

เลีย แมคฮิว นักแสดงเด็กวัย 12 ปี จากซีรี่ส์ American Woman และหนังสยองขวัญ The Lodge คือนักแสดงเด็กที่สุดคนที่เราพูดถึงอยู่ ซึ่งมาร์เวลได้เปิดตัวเธอในงานคอมมิคคอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเธอจะมารับบทเป็นตัวละครชื่อ “สไปรท์” (Sprite) ครับ

สไปรท์เป็นหนึ่งในเหล่าเอเทอร์นอลรุ่นเก่าแก่และมีอายุหลายพันปี แม้จะมีร่างเป็นเด็ก แต่ก็มีฤทธิ์มีเดชมากมาย เป็นผู้ที่เช็คสเปียร์เอาไปใช้เป็นแรงบันดาลใจสร้างตัวละครพัคใน A Midsummer Night’s Dream ด้วยเพราะมีนิสัยขี้เล่น ชอบแกล้ง และชอบอำ ความสามารถพิเศษนอกเหนือจากพละกำลัง ความไวเหนือมนุษย์ และความกึ่งอมตะที่คล้ายกับเอเทอร์นอลคนอื่นๆ แล้ว สไปรท์ยังสามารถสร้างภาพลวงตา และเชี่ยวชาญด้านการบังคับบงการอะตอมและโมเลกุลของสิ่งต่างๆ ได้ด้วย หรือพูดง่ายๆ ก็คือเสกให้สิ่งของบางสิ่งกลายเป็นอีกสิ่งนั่นเอง

ในฉบับคอมมิคนั้น สไปรท์เป็นเด็กผู้ชายครับ แต่มาร์เวลได้เปลี่ยนให้เป็นเด็กผู้หญิงในฉบับภาพยนตร์

The Eternals สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลที่เขียนโดยแจ็ค เคอร์บี้ บอกเล่าเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างเผ่าพันธุ์เอเทอร์นอลที่เป็นเหมือนเทพเจ้าบนโลกมนุษย์กับเผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อดีเวียนต์ ซึ่งทั้งสองเผ่าพันธุ์แอบอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์อย่างลับๆ มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการประวัติศาสตร์ต่างๆ โดยไม่พยายามแสดงตัวตนออกมา

แมคฮิวจ์จะสมทบนักแสดงคนอื่น ๆ ซึ่งได้แก่แอนเจลีนา โจลี, ซัลมา ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี เฮนรี, คุเมล นันจิอานี และ มาดงซอก หรือดอน ลี หนังกำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider มีกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 6 พฤศจิกายน 2020

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.