ข้ามไปยังเนื้อหา

คุเมล นันจิอานี บอกว่า “Eternals” จะมีฉากเต้นรำแบบหนังแขก พร้อมนักเต้น 50 กว่าคน

Eternals ของมาร์เวล จะเป็นหนังที่แตกต่างจากหนังมาร์เวลทุกเรื่องอย่างแน่นอน ไม่เพียงดูได้จากทีมนักแสดงที่มีความหลากหลายแล้ว ยังดูได้จากตัวอย่างของฉากหนึ่งที่เราจะได้เห็นในหนังผ่านการบอกเล่าของคุเมล นันจิอานี หนึ่งในทีมนักแสดงหลักของเรื่องครับ

คุเมลรับบทเป็นเอเทอร์นอลที่มีชื่อว่าคิงโก ผู้ที่ตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นนักดาบซามูไรและเป็นดาราหนังบู๊อยู่ในญี่ปุ่น แต่ในฉบับหนังที่เราจะได้นั้น ตัวละครของเขาเป็นซูเปอร์สตาร์ของบอลลีวู้ดแทนครับ

หลายฉากของหนังอยู่ในยุคปัจจุบัน ตัวละครของผมจะต้องแบบว่า เราควรใช้ชีวิตกันอย่างเงียบๆ ไม่ให้เป็นที่สนใจ จะได้ไม่มีใครรู้ ผมก็เลยกลายเป็นดาราบอลลีวู้ด นั่นคือการปลอมตัวของผม เราควรต้องอยู่เงียบๆ แต่ผมกลับกลายเป็นดาราใหญ่ของบอลลีวู้ด

และเพื่อให้สมกับการเป็นดาราบอลลีวู้ด และเพื่อสะท้อนวัฒนธรรมของเอเชียใต้ด้วย นันจิอานีต้องเต้นรำแบบในหนังแขกพร้อมนักแสดงมากมาย “ผมใช้เวลาเป็นเดือนในการเรียนเต้นรำบอลลีวู้ดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฉากนั้น มันเหมือนการต้องออกกำลังกายเลย เรามีนักเต้นอยู่ 52 หรือ 51 คน ที่เป็นนักเต้นอาชีพ แต่มีผมคนเดียวที่ไม่ใช่

ฉากดังกล่าวอาจเป็นสาเหตุหนึ่งก็ได้ครับที่รูปร่างของนินจิอานีเปลี่ยนไปมาก นอกจากการที่ต้องเข้ายิมเพื่อฟิตร่างกายอีกเป็นปี “ถ้าเราไม่ตายอย่างฮีโร่ เราก็ได้อยู่นานพอจนเห็นตัวเองกลายเป็นผู้ร้าย” นันจิอานีพูดอย่างติดตลก “ผมรู้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วว่าจะได้เล่นหนัง Eternals ของมาร์เวล และตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเอง ผมคงทำแบบนี้ไม่ได้ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายหนึ่งปีเต็มพร้อมครูฝึกกับนักโภชนาการที่เก่งที่สุดซึ่งค่ายหนังที่ดีที่สุดในโลกจ่ายเงินจ้างมาให้

ผมดีใจที่ผมมีรูปร่างแบบนี้ แต่ผมก็เข้าใจว่าทำไมผมไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน มันคงทำไม่ได้เลยถ้าไม่ได้ขุมพลังกับเวลาเหล่านี้

Eternals เป็นเรื่องราวของเหล่ายอดมนุษย์ที่เทพเจ้าของจักรวาลได้ทำการทดลองด้านพันธุกรรมเอาไว้บนโลกแล้วกำเนิดเป็นพวกเขาขึ้นมา พวกเขาเป็นมนุษย์กึ่งอมตะและอาศัยอยู่บนโลกโดยไม่เปิดเผยตัวตนตั้งแต่บรรพกาลผ่านเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมนุษย์ หนังกำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider และยังมีนักแสดงได้แก่ริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีส, ลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา, และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2021

ที่มา: New Hollywood podcast

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.