ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมม่า ชาน เป็นเซอร์ซี ใน The Eternals ของมาร์เวล

เจมม่า ชาน น่าจะถือเป็นนักแสดงคนแรกที่รับสองบทในหนังซูเปอร์ฮีโร่คนละเรื่องกันของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลครับ เธอรับบทเป็นมินน์-เออร์วา ตัวร้ายใน Captain Marvel มาก่อน และในบทบาทล่าสุดที่จะเล่นใน The Eternals เธอจะรับบทเป็นเซอร์ซีครับ

นอกจากสลับจากฝ่ายอธรรมมาเป็นฝ่ายธรรมะแล้ว บทของเธอใน The Eternals อาจมากกว่าใน Captain Marvel ด้วย เพราะตามรายงานบอกว่าเรื่องราวของหนังจะเน้นไปที่ตัวละครอิคาลีสของริชาร์ด แมดเดน กับ เซอร์ซีของเธอ ทั้งนี้เพราะ The Eternals มีตัวละครมากมาย ทำให้จำเป็นต้องเลือกเน้นเล่าเรื่องราวของสองตัวละครนี้ก่อน

ตามข้อมูลของวิกิบอกว่า ในจักรวาลของมาร์เวลนั้น เซอร์ซีเป็นธิดาของเอเทอร์นอลส์ที่ถือกำเนิดในดินแดนโอลิมเปียของกรีซโบราณ ซึ่งก็คือบนยอดเขาโอลิมปัส เธอเป็นสาวรักสนุก ชอบยั่วยวนผู้ชาย มีความสามารถด้านการเต้นรำ และแตกต่างจากเอเทอร์นอลส์คนอื่นๆ ตรงที่ชอบที่จะอาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักปราชญ์หรือศิลปินต่างๆ มากมาย ทั้งยังเคยร่วมรับเคียงบ่าเคียงไหล่กับธอร์ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา เคยช่วยเหลือพ่อมดเมอร์ลินในยุคอัศวินโต๊ะกลม และยังเคยช่วยเหลือกัปตันอเมริกาตอนที่เดินทางข้ามเวลามายังอดีต เธอถือเป็นสมาชิกคนหนึ่งของอเวนเจอร์สด้วย

เซอร์ซีมีพลังพิเศษในการควบคุมอะตอมและโมเลกุล นอกเหนือจากพลังพิเศษอื่นๆ ของเอเทอร์นอลส์อย่างความเป็นอมตะ ความแข็งแรง และเหาะได้ ทำให้เธอสามารถสร้างภาพลวงตาได้ และเปลี่ยนรูปร่างของสิ่งต่างๆ ได้

The Eternals เป็นเรื่องราวของเหล่ายอดมนุษย์ที่เทพเจ้าของจักรวาลได้ทำการทดลองด้านพันธุกรรมเอาไว้บนโลกแล้วกำเนิดเป็นพวกเขาขึ้นมา เรื่องราวฉบับคอมมิคเป็นผลงานสร้างของแจ็ค เคอร์บี้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหนังสือแนวสารคดี “Chariots of the Gods” ที่มีมุมมองว่าเทพเจ้าโบราณบนโลกมนุษย์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาว

กำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider โดยยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ด้วยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีสคุเมล นันจิอานี ในบทคิงโกลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา, แบรี่ โคอิแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ร่วมรับบทด้วย

The Eternals กำกับโดยโคลอี้ เจ้า หรือ เจ้าถิง ผู้กำกับหญิงชาวจีน จากหนังนอกกระแสที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Rider  มีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2020

1 ความเห็น »

  1. ใบหน้านางสวยนะ น่าเสียดายตอนรับบทมินเนอว่า ในแคปฯมาร์เวล ชอบมาดสไนเปอร์นางมาก
    กลับมารับอีกบทบาท ถูกใจเรายิ่งนัก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.