Features

แชสเทน, กอตียาร์, ครูซ, ฟ่านปิงปิง และยองโก พบกันในหนังสายลับเขย่าขวัญ 355

หนังรวมดาวนักแสดงชายน่าจะเชยไปแล้วของยุคนี้ ต้องรวมดาวนักแสดงหญิงนี่สิถึงจะไฉไล ยิ่งเป็นระดับตัวแม่ๆ มาเจอกันยิ่งทำให้น่าอยากดูครับ หนึ่งในโครงการหนังที่ไปเปิดตัวที่คานส์ปีนี้ และน่าจะเป็นโครงการที่ใหญ่สุดของปีก็มีนักแสดงระดับตัวแม่มาร่วมทีมกันถึง 5 คนครับ

เดดไลน์รายงานว่าเจสซิกา แชสเทน, มาริยง กอตียาร์, เพนาโลปี ครูซ, ฟ่านปิงปิง และลูปิตา ยองโก ได้เตรียมมาร่วมทีมกันในหนังสายลับเขย่าขวัญ เรื่อง 355 ของผู้กำกับไซมอน คินเบิร์ก (X-Men: Dark Phoenix) และจากบทของเทเรสซา เรเบค ซึ่งตั้งโทนให้เป็นหนังที่มีความดิบและจับต้องได้แบบเดียวกับหนังสายลับชั้นดีอย่าง The Bourne Identity, Mission Impossible และ James Bond โดยทั้งห้าสาวจะรับบทเป็นห้าสายลับจากประเทศต่างๆ ที่ต้องมาร่วมงานกัน และต้องเอาชนะความระแวงกับมุมมองทางการเมืองที่แตกต่างกันให้ได้เพื่อโค่นศัตรูเดียวกัน

คินเบิร์กกับทั้งห้านักแสดงได้นำโครงการหนังเรื่องนี้มานำเสนอวิสัยทัศน์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เพื่อหาผู้จัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศครับ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าแนวคิดตั้งต้นของหนังเรื่องนี้มาจากแชสเทนที่เล่าให้คินเบิร์กฟังระหว่างถ่ายทำ X-Men: Dark Phoenix

ฉันสนุกอย่างมากตอนที่ถ่ายทำหนังเรื่อง The Help และฉันก็อยากทำหนังรวมดาวนักแสดงหญิงอีก ฉันรักหนังชุด Bourne และ The Mission: Impossible แล้วอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม ถ้าไม่นับรวม Charlie’s Angels แล้ว ถึงไม่มีหนังสายลับเขย่าขวัญรวมดาวนักแสดงหญิงแท้ๆ อีก ทำให้ฉันผลักดันเรื่องนี้ รวมกับแนวความคิดที่จะคัดเลือกนักแสดงหญิงจากทั่วโลกเพื่อให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังนานาชาติอย่างแท้จริง

หลังจากที่คินเบิร์กตกลงร่วมงานกับแชสเทน เธอก็โทรหานักแสดงอีกสี่คนที่เหลือและทุกคนก็เอาด้วยกับเธอแล้วเดินทางมานำเสนอโครงการหนังด้วยกันที่คานส์

สำหรับชื่อหนัง 355 นั้น มาจากสิ่งที่แชสเทนค้นพบระหว่างค้นคว้าเพื่อรับบทใน Zero Dark Thirtyเรามีที่ปรึกษาในหนังของเราที่มีความรู้เกี่ยวกับการจารกรรมเยอะมาก ชื่อนี้มาจากการสนทนาที่ฉันได้คุยกับเขา เจ้าหน้าที่ 355 เป็นชื่อรหัสของสายลับหญิงคนหนึ่งในช่วงการปฏิวัติอเมริกา เธอเป็นหนึ่งในสายลับคนแรกๆ ของสหรัฐอเมริกา และตัวตนที่แท้จริงของเธอก็ยังเป็นความลับ สำหรับผู้หญิงที่ทำงานให้ซีไอเอหรือองกรณ์แบบนั้นแล้ว รหัส 355 เป็นศัพท์สแลงสากลที่หมายถึงสายลับหญิง เป็นผู้หญิงล่องหนที่ไม่เคยปรากฏชื่อ

เป้าหมายของหนังยังต้องการให้เป็นหนังที่ทั้ง 5 สาว ได้มีการออกฉากเท่าเทียมกันด้วย ให้เป็นหนังสายลับที่สมจริงเท่าที่ทำได้ แต่ก็เป็นหนังที่สนุกด้วยเช่นกัน

หนังแนวแอ็คชั่นมีฮีโร่ผู้ชายยึดครองมานาน ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังแอ็คชั่นที่ไม่เพียงแค่ไม่ได้มีฮีโร่ผู้หญิงคนเดียว แต่ยังเป็นทีมตัวละครหญิงที่เก่งกาจและเผ็ดมากๆ ซึ่งจะไม่ยอมรับการถูกเหมารวมใดๆ เป็นตัวละครที่มีอิสระจากการถูกนิยามโดยการเหมารวม นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มีโอกาสสร้างฮีโร่ผู้หญิงที่แตกต่างกัน” แชสเทนกล่าว

ที่มา: Deadline

โฆษณา

2 replies »

  1. น่าสนใจมากเลยครับ ถ้าทำได้ถึงขั้น Bourne ละก้อ เปรี้ยงแน่ เพราะ concept ถึงจะดูง่ายๆ แต่ก็น่าสนใจดี มีคู่แข่งน้อย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.