ข้ามไปยังเนื้อหา

ดีซีสร้างหนังแบทแมนเรื่องใหม่ “The Brave and the Bold” ที่ลูกชายแบทแมนจะมีบทเด่น

image via DC Comics

ระหว่างแถลงการเปิดเผยรายชื่อหนังและซีรี่ส์จากดีซีคอมมิคชุดแรกของเจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน ประธานและประธานกรรมการผู้บริหารของดีซีสตูดิโอ มีการเปิดเผยว่าหนังมนุษย์ค้างคาวเรื่องใหม่ได้มีการเตรียมงานสร้างครับ ที่คราวนี้ เดเมียน เวย์น ลูกชายของบรูซ เวย์น หรือมนุษย์ค้างคาว จะมีบทเด่นด้วย หนังใช้ชื่อว่า “The Brave and the Bold” ครับ

นี่อาจถือได้ว่าเป็นจักรวาลแบทแมนจักรวาลใหม่ ต่อจากจักรวาลดีซีของแซ็ค สไนเดอร์, จักรวาลแบทแมนของแมต รีฟส์ และจักรวาลโจ๊กเกอร์ของท็อด ฟิลลิปส์

กันน์เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับแบทแมนของโรเบิร์ต แพททินสัน และไม่เกี่ยวกับแบทแมนของเบน แอฟเฟล็ค แม้ว่าเขากำลังคุยกับเบน แอฟเฟล็ค ให้มาร่วมกำกับหนังดีซีด้วย

“นี่เป็นการแนะนำแบทแมนของจักรวาลภาพยนตร์ดีซี มันไม่ใช่แบทแมนของโรเบิร์ต แพททินสัน ไม่ใช่ของเบน แอฟเฟล็ค เรากำลังทำงานกับโรเบิร์ตใน Batman 2 และทำงานกับแมต รีฟส์ ในเรื่องนี้ด้วย ผมกำลังคุยกับเบน แอฟเฟล็ค ซึ่งเขาอยากที่จะ…เขาได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมสถาปนิกของเราในการพยายามประกอบร่างอะไรด้วยกัน และเขาอยากกำกับโครงการหนังของเรา และเราตื่นเต้นที่เขาจะมาทำด้วย”

กันน์อธิบายต่อว่า หนังเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับทายาทของอาณาจักรเวย์น “แต่นี่เป็นเรื่องราวของเดเมียน เวย์น ผู้ที่เป็นลูกชายแท้ๆ ของแบทแมน ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขามีตัวตนในช่วง 8-10 ปีของชีวิตเขา เขาถูกเลี้ยงดูมาเป็นฆาตกรและมือสังหาร เขาเป็นไอ้เด็กเปรตตัวเล็กๆ เขาเป็นโรบินคนโปรดของผม อิงจากหนังสือการ์ตูนของแกรนต์ มอร์ริสัน ที่เป็นหนึ่งในแบทแมนตอนโปรดของผม และเรากำลังเตรียมสร้างมันในตอนนี้”

เดเมียน เวย์น ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือชุดแบทแมนในปี 2011 เป็นลูกชายของบรูซ เวย์น กับ ทาเลีย อัล กูล ได้รัลการฝึกฝนมาโดยลีกออฟแอสแซสซิน และกลายเป็นยอดนักฆ่าตั้งแต่เด็ก เมื่อบรูซ เวย์น รู้เข้า ก็ชวนเขามาเป็นนักปราบอธรรมด้วยกันในฐานะโรบินคนที่ห้า เมื่อแบทแมนตาย เขาก็ยังคงทำหน้าที่ต่อจากพ่อและร่วมมือกับอดีตโรบินอย่างดิค เกรย์สัน ในการปกป้องเมืองก็อทแธม

นอกจากเดเมียนกับแบทแมนแล้ว คนอื่นๆ ในตระกูลแบทแมนก็จะมาปรากฏตัวในหนังด้วย “หนังจะนำเสนอสมาชิกคนอื่นของครอบครัวแบทแมน เพราะเรารู้สึกว่าพวกเขาถูกละเลยไปจากเรื่องราวของแบทแมนในหนังมานานเกินไป”

หนังยังไม่มีกำหนดฉายและยังไม่ได้คัดเลือกนักแสดงในตอนนี้ครับ

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.