ข้ามไปยังเนื้อหา

อภินิหารนาร์เนียภาค 4 The Chronicles Of Narnia: The Silver Chair กำลังมา

the chronicles of narnia silver chairอภินิหารนาร์เนียร์ภาค 4 The Chronicles Of Narnia: The Silver Chair ได้เริ่มดำเนินงานสร้างแล้วครับ รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ซี. เอส. ลิวอิส คัมพานี ได้ผนึกกำลังกับเดอะ มาร์ค กอร์ดอน คัมพานี จะพาแฟนหนังกลับสู่ดินแดนอภินิหารแห่งนาร์เนียอีกครั้งในหนังที่ดัดแปลงจากเล่ม 4 ของนิยายชุดนี้ที่มี 7 เล่มด้วยกัน

ดักลาส เกรสแฮม หลานของซี. เอส. ลิวอิส ผู้แต่งนิยายชุดนี้ จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย ร่วมกับวินเซนต์ ซีเบอร์ ผู้อำนวยการของซี. เอส. ลิวอิส คัมพานี ประจำแอลเอ และมาร์ค กอร์ดอน ผู้ซึ่งบอกในแถลงการว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของนิยายชุดนี้ และตื่นเต้นที่จะได้นำตำนานภาคต่อของนาร์เนียมาสู่แผ่นฟิล์ม

ภาคแรกของหนัง The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe ออกฉายในปี 2005 และตามต่อด้วยภาค Prince Caspian ในปี 2008 และ The Voyage of the Dawn Treader ในปี 2010 โดยที่ภาคแรกทำเงินทั่วโลกไปราว 745 ล้านเหรียญ ส่วนภาคสองกับสามนั้นทำเงินในสหรัฐไปได้ต่ำกว่าเป้า แต่ก็ทำเงินในตลาดโลกได้ค่อนข้างมาก ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 420 ล้านทั้งสองภาค และทั้งสามภาคก็ทำรายได้ดีมากเมื่อออกฉายเป็นดีวีดีครับ

สำหรับใน The Silver Chair หรือ “เก้าอี้เงิน” ตัวเอกของเรื่องจะเป็นยูซตาฟกับเพื่อนชื่อจิลล์ ที่ถูกอัสลานพากลับไปนาร์เนียอีกครั้งเพื่อตามหาทายาทของกษัตริย์แคสเปียนที่กำลังชราภาพมาก ริเลียน โอรสของแคสเปียนหายตัวไปเพื่อตามล้างแค้นงูเห่าสีเขียวที่ฆ่าแม่ของเขา ทั้งสองไปเจอทั้งยักษ์ และอัศวินที่ถูกมัดไว้กับเก้าอี้เงิน

ยังไม่มีรายงานว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับในภาคนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

 1. พี่หนูอยากดูมากอะหนูอยากไห้มีหลายๆภาคเลยชอบดูหนูซื้อแพ่นมาสะสมเลยชเบมาดูซํ้าไปซํ้ามาหลายรอบเลย

 2. ทำไมต้องหมดช่วงเวลาด้วยอ่ะ ซูซาน ปีเตอร์ เอ็ดมัน ลูซี่ ไม่มีเลยสักคน แต่อยากให้มีภาค4อะนะแต่ก้อยากให้ครบทุกคนไม่งั้นจะสนุกยังไง

 3. ความจริงตอนที่พี่ีน้องพเวนซี่ได้กลับมาในนาเนียร์น่าจ่ะได้ทวงบัลลังก์คืนนะแต่งงว่าทำไมแม่มดขาวถึงยังไม่ตายและถ้านางคืนชีพนางจะอยู่ฝ่ายไหนแต่ว่าซูซานนั้นเหมาะกับแคสเปี้ยนมากกว่าธิดาแห่งรามัณฑุอีก

 4. ภาคสุดท้ายอยากให้ทั้ง ปีเตอร์ ซูซาน เอ็ดมัน ลูซี่ กับไปยังดินแดนนาร์เนียด้วยกันอีกสักครั้ง และอยากให้ เจ้าชายแคสเปี้ยนได้ครองรักกับราชินีซูซาน จัง !!!!!

 5. ไม่ขอ อะไรมาก แค่ขอให้ ภาค 4 ออกมาไวไว ซูซานคู่กะแคสเปี้ยน ลูซี่เจอเนื้อคู่ไวไว เช่นเดียวกับแอ็ดมัน แล้วอัสลานจงอยู่ช่วยนาร์เนียต่อไป แล้วขอให้แม่มดขาวหายไปจากโลกเร็วๆสักที – -^ แล้วก็ขอให้ไอ่ หนูผูกล้าหาญกลับมา แล้วก็…. หมดแล้ว 🙂

 6. ตามสัญญาของบริษัทที่ถือลิขสิทธิ์ที่เก่าคือ Walden Media จะไม่สามารถดำเนินการสร้างภาคใหม่ได้ก่อนปี 2018 ดังนั้นเราอาจจะไม่ได้ชมภาคใหม่อีกหลายปี

 7. ผมอยากให้อยู่ครบมาก 4 คน ภาค3 ขาดไป 2 คนไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่า จะหา รุ่น2 ต่อจาก4คนนั้นไรงี้แต่ภาคต่อไปอาจจะมีแบบว่า 4 คนใหม่ที่จะมาแทนทำสงครามแล้วยันไว้ไม่ไหว 4คนรุ่นก่อนก็จะโดนเรียกตัวมาช่วยไรงี้ โหววว จินตนาการสูงส่ง ..+

  • ความคิดบรรเจิดค่ะ5555555 สมมุติว่าภาคสุดท้ายเป็นแบบที่คุณพูดก็ดีเลยล้ะค้ะ55555 แบบว่าชื่อเรื่องคือ อภินิหารนาร์เนีย กับ 8 กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ โรคมโนขั้นรุนแรง —

   • มาแสดงความคิดเห็นตอนนี้จะยังทันไหมน้า เราอ่ารนหนังสือครบหมดแล้ว ภาคสุดท้ายรุสึกเฟวเล็กน้อยอ่ะ ซูซานไม่ได้กลับไปด้วย

 8. ผมว่าให้มันเป็นไปตามเนื้อเรื่องของนิยายนั่นน่ะดีแล้วครับ เหมือน Harry Potter
  เออ ถ้ามันมีเยอะอย่างกับการ์ตูน marvel นั่นก็ว่าไปอย่าง 555

  ภาคนี้ท้าทายคนทำมากครับ อยากดูเร็วๆ

 9. อยากให้มี ผกก. เทพๆ มารีบู๊ทตำนานนาร์เนียร์ใหม่ทั้งหมดจังครับ เสียดายจริงๆ

  (ปีเตอร์แจ็คสัน เป็น Producer แล้วให้ กิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่ มานั่งแท่นกำกับ คงสุดยอดเลยผมว่า)

 10. ผมไม่ใช่แฟนหนังสือชุดนี้ และไม่ชอบหนังชุดนี้เลยสักภาค แต่ก็เชียร์มาตลอดให้มันกลายเป็นมหากาพย์ผจญภัยแบบ the lord of the ring หรือ hobbit ไม่รู้ว่าภาคใหม่ออกมาท่าไหน เฮ้อ

  • ใจเราก็อยากอ่ให้เปนอย่างนั้นเหมือนกันะนะ แต่เป็นไปไม่ได้หรอก ยิ่งภาคสุดท้ายนะยิ่งเซ็งเลยไปกันไม่ครบขาดซูซานคนเดียว เศร้าาา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.