ข้ามไปยังเนื้อหา

เควิน ไฟกี คือผู้ให้ข้อมูลชีวิตทางเพศของกัปตันอเมริกาที่ใช้เป็นมุกตลกใน “She-Hulk”

image via Marvel Studios

สิ่งที่มีการพูดถึงมากอันดับแรกๆ ของซีรี่ส์ “She-Hulk” ที่เพิ่งฉายตอนแรกไปทางดิสนีย์พลัส ก็คือมุกตลกว่าด้วยชีวิตทางเพศของกัปตันอเมริกา หรือสตีฟ โรเจอร์ส ซึ่งก็เป็นสิ่งที่แฟนหนังอยากรู้มาตลอดเหมือนกันครับ

ในตอนดังกล่าว เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส (ทาเทียน่า มาสลานี่ ) ถกเถียงกับบรูซ แบนเนอร์ (มาร์ค รัฟฟาโล) ว่า สตีฟ โรเจอร์ส (คริส เอแวนส์) ยังบริสุทธิ์อยู่ไหม บรูซไม่อยากเอาเรื่องส่วนตัวของเพื่อนมานินทา แต่เจนนิเฟอร์ก็ต้อนจนเขายอมเปิดเผยความจริงว่า กัปตันอเมริกานั้นเคยเสียตัวแล้วให้แก่หญิงสาวคนหนึ่งในปี 1943 ระหว่างเดินสายกับองค์กร USO ที่ช่วยหาทุนให้งานด้านการทหาร

เจสซิกา เกา ผู้จัดและผู้เขียนบทของซีรี่ส์ชุดนี้ เล่าว่ามุกตลกดังกล่าวไม่เพียงได้รับการเห็นชอบจากเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ เท่านั้น แต่ไฟกียังเป็นผู้ให้ข้อมูลเองด้วย

เควินเอาด้วยกับมุกตลกนี้มากๆ และเขาคือคนที่อาสาตอบคำถามนี้เองเลย ฉันไม่อยากเชื่อว่าเราไม่ต้องมีอะไรคาใจในเรื่องนี้กันอีก” เกาบอกในการให้สัมภาษณ์แก่ io9

เกายังอธิบายด้วยว่าทำไมซีรี่ส์ต้องเคลียร์ประเด็นว่ากัปตันอเมริกายังซิงอยู่ไหมให้สิ้นซากกันไป “ปรัชญาของเราคือ ทำไปเลยจนกว่าพวกเขาจะบอกเราว่าห้ามทำ เพราะถ้าเราเริ่มขออนุญาตมากเกินไป ก็เท่ากับเรายื่นโอกาสให้พวกเขาห้ามเรา

อ่านเรื่องนี้แล้ว ดูเหมือนว่ามุกตลกหลายอย่างในจักรวาลมาร์เวลอาจต้องได้รับอนุญาตก่อนที่จะใช้ครับ

หลังจากความลับนี้ของกัปตันอเมริกาถูกเปิดเผย เอแวนส์ซึ่งเป็นผู้รับบทนี้ มีปฏิกิริยาตอบต่อมุกตลกด้วยอีโมจิรูปหัวเราะทั้งน้ำตา กับรูปรูดซิปปากครับ

ที่มา: io9

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.