ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของชาร์ลี ฮันแนม จากซีรี่ส์ “Shantaram” ที่มาถ่ายทำในไทยเมื่อปีที่แล้ว

image via Apple TV+

ชาร์ลี ฮันแนม กลับมาอยู่หลังอานมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ในซีรี่ส์ “Son of Anarchy” ที่แจ้งเกิดให้แก่เขา แต่เป็นในซีรี่ส์ยาว 12 ตอน เรื่อง “Shantaram” ของ Apple TV+ ที่เข้ามาถ่ายทำในบ้านเราเมื่อกลางปี 2021 ครับ

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากหนังสือขายดีปี 2003 ของเกรกอรี เดวิด โรเบิร์ต นักเขียนชาวออสเตรเลีย ที่โรเบิร์ตเอาบางส่วนในชีวิตของตัวเองมาเป็นเรื่องราวในนิยาย เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อ ลิน ฟอร์ด ที่หนีคุกจากออสเตรเลียไปยังอินเดียโดยไม่ให้เหลือร่องรอยของตัวเขาเลย จากนั้น เขาก็ตั้งต้นชีวิตใหม่ในโลกใต้ดินของมุมไบในยุค 80 ลินพยายามเลี่ยงไม่ให้ตัวเองเข้าไปมีปัญหาในโลกใหม่ของเขา แต่หลังจากที่เขาตกหลุมรักหญิงสาวผู้มีเสน่ห์บาดใจ เขาก็จำเป็นต้องเลือกระหว่างอิสรภาพกับความรักที่จะต้องมีปัญหายุ่งยากตามมา

ภารัต นาลลูรี (The Man Who Invented Christmas) เป็นผู้กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ ภายใต้การสร้างสรรค์ของสตีฟ ไลต์ฟุต จากซีรี่ส์ “The Punisher” ทางเน็ตฟลิกซ์

เดิมทีนั้น ซีรี่ส์จะถ่ายทำกันที่อินเดีย แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ในช่วงนั้นที่ย่ำแย่มาก ทำให้ผู้สร้างยกกองมาถ่ายทำในไทยในช่วงกรกฏาคมปีแล้ว แต่หลังจากถ่ายทำได้ราวหนึ่งสัปดาห์ก็ต้องถูกกองกิจการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ต่างประเทศสั่งให้หยุด เพราะรัฐบาลไทยสั่งล็อกดาวน์ จน Apple TV+ ต้องเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงหน่วยงานของรัฐเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลอนุญาตให้ทีมงานกลับมาถ่ายทำได้ตามปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นสองสัปดาห์ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ได้มีการเชิญชวนให้กองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำในไทย

“Shantaram” จะออกฉายสามตอนแรกทาง Apple TV+ ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ครับ แล้วจากปล่อยตอนใหม่ออกฉายสัปดาห์ละตอนหลังจากนั้นจนจบ

1 ความเห็น »

  1. “…จน Apple TV+ ต้องเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงหน่วยงานของรัฐเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลอนุญาตให้ทีมงานกลับมาถ่ายทำได้ตามปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นสองสัปดาห์ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ได้มีการเชิญชวนให้กองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำในไทย”
    .
    แล้วสรุปคือ รน.ไทยอนุญาตให้ถ่ายทำได้ในช่วงล็อกดาวน์รึครับ?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.