ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของ “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

image via Lionsgate

เตรียมกลับสู่พาเนมอีกครั้งด้วย “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes” แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องราว 64 ปี ก่อนเหตุการณ์ใน “The Hunger Games” ภาคแรก ที่ทำให้เรารู้จักแคทนีส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ตัวเอกของเรื่องราวครั้งนี้คือ คอริโอลานัส สโนว์ (ทอม บลายธ์) ในวัยหนุ่ม ก่อนที่จะกลายเป็นประธานาธิบดีและผู้ที่ทรงอำนาจที่สุดในพาเนมที่เราได้รู้จักผ่านหนังสี่ภาคก่อนหน้านี้ และผ่านการสวมบทของโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ ครับ สโนว์ในวัยหนุ่มนี้เป็นเพียงเด็กหนุ่มวัยมัธยมที่ยังไม่ได้ทะเยอทะยาน และมีความรักต่อเด็กสาวชื่อ ลูซี เกรย์ เบียร์ด (เรเชล เซกเลอร์) เด็กสาวยากจนจากเขต 12 ที่ต้องมาร่วมแข่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่ 10 และได้สโนว์มาเป็นพี่เลี้ยงของเธอ

นีนา เจคอบสัน ผู้ควบคุมงานสร้างหนัง ได้พูดถึงสโนว์ในวัยหนุ่มนี้ในบทสัมภาษณ์ของแวนิตี้แฟร์ว่า “เขาเป็นเด็กหนุ่มที่กำลังหาเส้นทางของตัวเองบนโลก แต่เขาก็ยังได้ตัดสินใจเลือกเส้นทางที่บอกใบ้ถึงสิ่งที่เขาจะกลายเป็นด้วย” ระหว่างเส้นทางนั้น เขาได้พบว่าตัวเองถูกดึงไปมาระหว่างอำนาจสองขั้ว ขั้วหนึ่งคือหญิงสาวทรงเสน่ห์นามว่า ลูซี เกรย์ เบียร์ด ส่วนอีกขั้วคือ ดร.โวลุมเนีย โกล ตัวร้าย (รับบทโดย วิโอลา เดวีส) “เขาเป็นกิ้งก่าเปลี่ยนสีที่กระหายการเป็นผู้ควบคุม แต่กลับหลงใหลผู้หญิงที่เป็นภัยคุกคามต่อทุกอย่างที่เขาคิดว่าเขาต้องการ”

ไลออนส์เกตได้เผยภาพนิ่งแรกของทั้งคู่ที่คล้ายกับเป็นคู่รักวัยฝัน ซึ่งจากความเห็นของฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับของหนังแล้ว “The Ballad of Songbirds and Snakes” ก็ไม่ต่างอะไรจากเรื่องราวว่าด้วยความรัก “หนังเรื่องนี้มีความเป็นเรื่องราวความรักอย่างมากๆ มันเป็นเรื่องราวความรักแบบที่ตั้งอยู่ในโลกอีกแบบ อยู่ในยุคอีกอย่าง” ลอว์เรนซ์ ซึ่งกลับมากำกับภาคนี้ หลังจากที่ได้กำกับสามภาคหลังชุดของหนังชุด “The Hunger Games” ได้เล่าในบทความของนิตยสารวานิตี้แฟร์

โลกและยุคอีกแบบที่ว่านี้ จะมีความแตกต่างจากพาเนมที่เราเคยรู้จักอย่างสิ้นเชิง ทั้งในแง่สไตล์ การออกแบบ ตัวละคร และมุมมอง ซึ่งทางผู้สร้างมองว่าเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นจริงๆ “เรายังได้สร้างเขต 12 ขึ้นมาใหม่ด้วย เราสร้างแคปิตอลขึ้นมาใหม่ และมีสนามประลองแบบใหม่ด้วย” ลอว์เรนซ์ บอก

The Hunger GamesThe Ballad of Songbirds and Snakes” ยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ เจสัน ชวาร์ตซ์แมน, ฮันเตอร์ เชเฟอร์, ปีเตอร์ ดิงเลจ, ดาโกต้า ชาพิโร่ และ จอร์จ ซอมเนอร์ เป็นต้น มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเราครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.