Skip to content

แมคเคนยู และ เมดิสัน ไอซีแมน รับบทนำ “Saint Seiya” ฉบับคนแสดง หนังปิดกล้องแล้ว

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เปิดเผยว่า หนัง “Saint Seiya” ฉบับคนแสดง ไม่เพียงได้นักแสดงนำ แต่ยังได้ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

นักแสดงนำของหนังประกอบไปด้วยแมคเคนยู, แมดิสัน ไอซีแมน, ฌอน บีน, เฟมก้า แจนเซ่น, นิค สตาห์ล, ดิเอโก ทิโนโค และ มาร์ค ดาคาสคอส ครับ โดยหนังจะใช้ชื่อว่า “Knights of the Zodiac” เป็นผลงานสร้างร่วมกันของโตเอ อนิเมชั่น กับ โซนี พิคเจอร์ส เวิร์ลไวด์ แอคควิสซิชั่น

เรื่องราวของหนังดัดแปลงจากตอนที่ดังที่สุดของการ์ตูนญี่ปุ่นดังยุค 80 ชุดเซนต์เซย์ย่า ที่เขียนโดยมาซามิ คุรุมาดะ บอกเล่าเรื่องราวของนักรบที่เรียกตัวเองว่าเซนต์ ผู้ทำหน้าที่ปกป้องร่างจุติบนโลกของเทพีอาธีนา และทั้งหมดต้องต่อสู้กับเซนต์เกราะทองทั้ง 12 แห่งโอลิมปัสที่หมายทำลายชีวิตของอาธีนาเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นร่างปลอม

แมคเคนยู ลูกชายของซันนี ชิบะ และเคยมีผลงานในหนังฮอลลีวู้ดอย่าง “Pacific Rim: Uprising” และเล่นหนังฉบับคนแสดงของการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง “Tokyo Ghoul S” กับ “Rurouni Kenshin: The Final” จะรับบทเป็นเซนต์ เซย่า พระเอกของเรื่อง เด็กหนุ่มกำพร้าที่มีพลังลึกลับที่เรียกว่าพลังคอสโม่อยู่ในตัว เขาได้ออกฝ่าฟันภารกิจเพื่อให้ได้เป็นผู้ครอบครองชุดเกราะเปกาซัส และกลายเป็นนักรบที่จะมาปกป้องเทพีอาธีนา

แมดิสัน ไอซีแมน นักแสดงสาวจากหนัง “Jumanji”, “Annabelle Comes Home” และซีรี่ส์ “I Know What You Did Last Summer” จะรับบทเป็นเด็กสาวชื่อเซียนนา (ในฉบับการ์ตูนคือซาโอริ คิโดะ) ผู้เป็นร่างจุติใหม่บนโลกของเทพีอาธีนา ที่ต้องการปกป้องโลกจากอันตรายที่กำลังจะมาถึง และเธอต้องหาทางควบคุมพลังแห่งเทพที่อยู่ในตัวเองให้ได้

ฌอน บีน จะรับบทเป็นอัลแมน คิดโด (ในฉบับการ์ตูน น่าจะเป็น มิสึมาสะ คิโดะ) ผู้ที่ล่วงรู้เกี่ยวกับการมาจุติใหม่ของเทพีอาธีนา จึงได้หาทางช่วยปกป้องดูแลเธอ และได้ชวนเซย่าเข้ามาเป็นหนึ่งในนักรบชุดเกราะ ส่วนดิเอโก ทิโนโค (ซีรี่ส์ “On the Block”) รับบทเป็นผู้ที่ถูกจ้างมาให้สังหารอาธีนาตอนที่ยังดึงพลังในตัวเองออกมาไม่ได้

สำหรับ เฟมก้า แจนเซ่น, นิค สตาห์ล และ มาร์ค ดาคาสคอส ยังไม่มีในรายงานว่ารับบทเป็นใคร ทั้งสามมีผลงานผ่านตานักดูหนังในบ้านเราหลายเรื่อง เฟมก้าโด่งดังจากหนังชุด “X-Men” ซึ่งเธอรับบทเป็นจีน เกรย์ คนแรก, สตาห์ล เป็นนักแสดงผู้รับบทจอห์น คอนเนอร์ ใน “Terminator 3: Rise of the Machines” และ ดาคาสคอส รับบทเป็นนักฆ่าตัวร้ายของ “John Wick: Parebellum”

ผู้ที่มารับหน้าที่กำกับหนังคือ โทมัสซ์ บากินสกี้ นักสร้างอนิเมชั่นและพ่อมดเทคนิคพิเศษชาวโปแลนด์ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ “The Witcher” และมากำกับหนังฉบับคนแสดงเรื่องนี้ให้โตเอะเป็นครั้งแรก

โตเอได้ประกาศโครงการหนังชุดนี้ตั้งแต่ปี 2017 และก็เงียบหายไปเลยตั้งแต่นั้น พอมาวันนี้ก็ตูมเลย หนังถ่ายทำเสร็จแล้วแบบที่เราไม่เคยรู้ข่าวมาก่อนว่าไปถ่ายทำและคัดเลือกนักแสดงกันตอนไหนครับ โดยได้ใช้ฮังการีกับโครเอเชียเป็นสถานที่ถ่ายทำครับ หนังยังได้แอนดี้ เฉิง จาก “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” มากำกับคิวบู๊ให้ บทหนังร่างล่าสุดเป็นของจอช แคมเบลล์ กับ แมต สตุกเคน จาก “10 Cloverfield Lane” ครับ

โซนี พิคเจอร์ส จะดูแลการจัดจำหน่ายหนังในตลาดโลก ยกเว้นในจีนกับตะวันออกกลาง ส่วนโตเอจะดูแลการจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นครับ

ที่มา: THR

Leave a Reply

%d