ข้ามไปยังเนื้อหา

เนื้อหาตัวอย่างแรกของ “The Matrix 4” และหนังได้ชื่อภาคทางการแล้ว

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้นำตัวอย่างแรกของ “The Matrix 4” ไปฉายในงานซินีมาคอนที่ลาสเวกัสเมื่อค่ำวานนี้ตามเวลาในสหรัฐ เพื่อให้นักธุรกิจโรงหนังได้พิจารณาเอาหนังไปฉายครับ ถือเป็นการเผยโฉมแรกของหนังเป็นครั้งแรก แม้จะเป็นการภายใน และบอกเราด้วยว่าเราจะได้เห็นอะไรในหนังเรื่องนี้

ก่อนอื่นเลย ในงานได้เผยชื่อทางการของหนังครับว่า “The Matrix: Resurrections” ซึ่งหมายถึงการฟื้นคืนชีพ ในที่นี้อาจหมายถึงการคืนชีพของหลายตัวละครจากไตรภาคแรก การคืนชีพของโลกเมทริกซ์ และการคืนชีพของหนังชุดนี้ที่อาจมีภาคต่อไปอีก

ฟุตเตจของตัวอย่างหนังเริ่มต้นด้วยโธมัส แอนเดอร์สัน (คีอานู รีฟส์) ที่อยู่ระหว่างการพบนักจิตบำบัด (รับบทโดยนีล แพทริค แฮรีส) “ผมฝันที่ไม่ใช่แค่ความฝัน ผมบ้ารึเปล่า” แอนเดอร์สันถาม “เราไม่ใช้คำพูดนั้นที่นี่” นักจิตบำบัดบอก แอนเดอร์สันรู้สึกว่าโลกมีความไม่เข้าทีบางอย่าง แต่เขาไม่รู้ว่าเป็นอะไร และไม่มีความทรงจำของโลกเมทริกซ์เหลืออยู่

ต่อมา แอนเดอร์สันได้พบกับทรินีตี้ (แครี่-แอน มอส) ที่ร้านกาแฟ “เราเคยรู้จักกันมาก่อนไหม” เธอถาม พวกเขาจับมือกันและรู้สึกเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน แต่ทั้งคู่กลับจำกันและกันไม่ได้

แอนเดอร์สันใช้เวลาที่เหลือของวันกินยาเม็ดสีเขียวเป็นกำ มีเพลง “White Rabbit” ของเจฟเฟอร์สัน แอร์เพลน ดังขึ้น แอนเดอร์สันรู้สึกว่าทำไมผู้คนในโลกของเขาถึงติดโทรศัพท์มือถือ เขามองไปรอบๆ แล้วตระหนักได้ว่ามีเขาคนเดียวในลิฟต์ที่ไม่ได้จ้องโทรศัพท์มือถือ มีช็อตของเขากลายเป็นคนแก่

สุดท้าย แอนเดอร์สันได้พบกับชายคนหนึ่ง (ยาห์ยา อับดุล-เมทีน ที่ 2) ผู้ที่เป็นอีกร่างของมอร์เฟียส (ตัวละครที่รับบทโดยลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ในไตรภาคแรก) ชายลึกลับคนนี้ได้ยื่นยาเม็ดสีแดงให้แอนเดอร์สัน “ได้เวลาบินแล้ว” จากนั้น ผู้ชมก็ได้เห็นแอนเดอร์สันมีพลังพิเศษ ตั้งแต่กำลังภายใน กังฟู เหาะเหินเดินอากาศต่างๆ แบบที่เคยเห็นมาในหนัง “The Matrix” เขามีพลังพิเศษเพิ่มเติมจากครั้งที่แล้วด้วย เช่น มีฉากที่เขาใช้พลังจิตหยุดจรวดมิสไซล์ที่พุ่งมายังเขา

หนังกำกับโดย ลานา วาชอว์สกี้ หนึ่งในทีมผู้กำกับของไตรภาคแรก นักแสดงของหนังยังประกอบไปด้วย จาด้า พินเก็ตต์ สมิธ, เจสซิกา เฮนวิค, โจนาธาน กรอฟ, ปริยังกา โจปรา, ไบรอัน เจ. สมิธ, โทบี ออนวูเมียร์, แม็กซ์ ไรเมลท์ และ เอเรนดิรา ไอบาร์รา มีกำหนดฉายธันวาคมปีนี้

ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ว่าวอร์เนอร์ฯ จะปล่อยตัวอย่างหนังลงสื่อออนไลน์เมื่อไหร่ครับ

ที่มา: Deadline / THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.