Skip to content

วอร์เนอร์ฯ พูดคุยกับเจ.เจ เอบรามส์ และ ไมเคิล บี. จอร์แดน เรื่อง Superman ฉบับใหม่

วาไรตี้ได้มีบทความยาวเกี่ยวกับแผนการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีคอมมิคหลังจากความสำเร็จของ Aquaman, Shazam! และ Joker ครับ ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังหาสูตรที่เหมาะสมให้หนังซูเปอร์ฮีโร่ในฉบับของพวกเขาอยู่ โดยประเมินจากความสำเร็จของหนังเหล่านี้ เพื่อที่ไม่ให้กลับไปย่ำแย่เหมือนตอน Justice League อีก ที่เกิดจากการเดินหน้าสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่างมากมายเร็วเกินไป “พวกเขาพยายามลอกสูตรของมาร์เวล แต่มันต้องใช้เวลานานและหลายปีในการค่อยๆ สร้างตัวละครขึ้นมา คุณจะมาเริ่มด้วยการสร้างหนังรวมพลก่อนเลยไม่ได้ คุณต้องค่อยเป็นค่อยไป” ชอว์น ร็อบบินส์ นักวิเคราะห์ของ Boxoffice.com ให้ความเห็นในบทความ

แม้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของพวกเขาจะกลับมาฟื้นตัวแล้วในตอนนี้ แต่ก็ยังคงหาแนวทางที่ชัดเจนแน่นอนสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ในอนาคตในตอนนี้ไม่ได้นักครับ ซึ่งหนึ่งแนวทางที่กล่าวถึงในรายงานก็คือการสร้าง Superman ฉบับใหม่ ที่ดูมีความชัดเจนน้อยกว่าซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Batman หรือ Shazam! หรือ Wonder Woman เป็นต้น

วอร์เนอร์นั้นสร้างหนัง Superman มา 2 ฉบับแล้ว ในระยะ 13 ปีมานี้ นั่นคือฉบับที่แบรนดอน เราธ์ รับบทนำ กับฉบับเฮนรี คาวิลล์ รับบทนำ และดูเหมือนว่าพวกเขายังหาสูตรความสำเร็จไม่พบ นอกจากนี้ Superman ยังกลายเป็นตัวละครในฉบับซีรี่ส์อีกหลายฉบับในช่วงหลังมานี้ จนกลัวว่าตลาดจะอิ่มตัวไปแล้วเพราะมีคลาร์ก เคนท์ ฉบับต่างๆ ออกมามาก

เพื่อที่จะหาแนวทางสดใหม่ได้ใจตลาดของผู้ชมยุคใหม่ ผู้บริหารระดับสูงของวอร์เนอร์ฯ ได้เรียกนักทำหนังแถวหน้าหลายคนเข้ามาพูดคุย คนหนึ่งก็คือเจ.เจ. เอบรามส์ ที่เพิ่งเซ็นสัญญาสร้างหนังกับวอร์เนอร์ฯ (ข้อตกลงแบบ first-look deal) และก็ยังมีการพูดคุยกับไมเคิล บี. จอร์แดน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งจอร์แดนได้มานำเสนอวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับ Superman ให้วอร์เนอร์ฯ ฟัง

อย่างไรก็ดี จอร์แดนยังไม่ยอมผูกมัดตัวเองกับโครงการหนังเรื่องนี้ครับ เพราะดูเหมือนว่าวอร์เนอร์ฯ จะยังไม่รีบสร้างออกมาเท่าไหร่ อาจจะยังใช้เวลาอีกหลายปี และจอร์แดนเองก็มีโครงการหนังอยู่ในมืออีกหลายเรื่อง วงในคิดว่า Superman ฉบับใหม่ กว่าจะเข้าฉายในโรงได้อีกครั้ง คงต้องรออย่างน้อยก็หลังจากปี 2023 ครับ เมื่อดูจากตอนนี้ที่ยังไม่มีบทหนังและผู้กำกับเลย

จอร์แดนดูเหมือนจะเล็งบทที่เคยมีแต่นักแสดงคนขาวเล่นในระยะหลังมานี้ครับ เช่น Without Remorse ที่สร้างจากนิยายของทอม แคลนซี เขารับบทเป็นจอห์น คลาร์ก ซึ่งฉบับก่อนหน้านี้ได้วิลเลม เดโฟ กับ ลิฟ ชไรเบอร์ มารับบท หรือใน Fantastic Four ที่เขารับบทเป็นจอนนี่ สตอร์ม หรือมนุษย์เพลิง บทที่คริส เอแวนส์ เคยเล่นไว้ และในหนัง Fahrenheit 451 ของเอชบีโอ เป็นต้น

ที่มา: Variety 

 

4 Comments »

  1. ไม่รู้ปัญหาจริงหรือแกล้งโง่
    ตัวละครเอามาทำหนังหลายต่อหลายหน ตัวร้ายแม่งวนใช้ซ้ำเดิมๆๆๆๆๆๆ คนดูเบื่อจะตาย

Leave a Reply

%d bloggers like this: