ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล บี. จอร์แดน อยากเผาให้วอดในตัวอย่างแรก Fahrenheit 451 องศาเผาหนังสือ

ไมเคิล บี. จอร์แดน ออกมาบอกว่าอยากเผาให้วอดอีกครั้งในตัวอย่างแรกของหนังเอชบีโอ Fahrenheit 451 แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ต้นไม้ แต่เป็นหนังสือครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายไซไฟอันโด่งดังและได้รับการยอมรับของเรย์ แบรดเบอรี ที่เคยถูกสร้างเป็นหนังไซไฟคลาสสิคมาก่อนเมื่อปี 1966 บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตอันบิดเบี้ยว ที่หนังสือซึ่งให้ความคิดความอ่านแก่ผู้คนกลายเป็นของผิดกฎหมาย เพราะถูกมองว่ามันได้สร้างความเห็นอันหลากหลายจนเกิดความขัดแย้งในสังคมและมอบความคิดให้ประชาชนจนรัฐยากที่จะควบคุม มันจึงต้องถูกเผา และความร้อนที่ 451 ฟาเรนไฮต์ก็เป็นความร้อนที่เหมาะจะเผาหนังสือ รัฐบาลให้ประชาชนดูทีวีที่รัฐผลิตเองแทน เพื่อง่ายแก่การควบคุมความคิด และให้มีหน่วยงานดับเพลิงทำหน้าที่เป็นตำรวจเข้าจับกุมผู้ครอบครองหนังสือ และนำหนังสือมาเผา

จอร์แดนรับบทเป็นนักดับเพลิงหนุ่มชื่อกาย มอนแท็ก ที่จากเคยเชื่อมั่นในหน้าที่ เขาเริ่มที่จะลังเลหลังจากเห็นหญิงสาวคนหนึ่งยอมตายไปพร้อมกับกองหนังสือของเธอที่ถูกเผา หนังยังมีไมเคิล แชนอน รับบทเป็นผู้กองบีตตี้ หัวหน้าและครูฝึกของกายผู้เข้มงวด

รามิน บาห์รานี จาก 99 Homes เป็นผู้กำกับเรืองนี้ หนังยังมีโซเฟีย โบเทลลา (The Mummy), มาร์ติน โดโนแวน (Ant-Man), และ ลอรา แฮริเออร์ (Spider-Man: Homecoming) ร่วมรับบทด้วย เอชบีโอจะฉายหนังเรื่องนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.