ข้ามไปยังเนื้อหา

แบรด พิตต์ พบ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ใน Once Upon a Time in Hollywood ของตารันติโน

ไม่บ่อยที่นักแสดงระดับเกรด A+ จะมาประชันบทบาทกันครับ แต่คุณจะได้เห็น แบรด พิตต์ และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มาประชันกันใน Once Upon a Time in Hollywood หนังเรื่องที่เก้าของเควนติน ตารันติโน ที่นำเอาเบื้องหลังคดีชาร์ลส์ แมนสัน มาสร้าง และได้โซนี พิคเจอร์ส จัดจำหน่าย

เรื่องราวจะมีฉากเหตุการณ์เกิดขึ้นในลอส แอนเจลีส ปี 1969 ดิคาปริโอจะรับบทเป็นอดีตดาราหนังคาวบอยชุดทางทีวีชื่อ ริค ดาลตัน (Rick Dalton) ส่วนพิตต์จะรับบทเป็นนักแสดงสตันท์ที่เล่นแทนเขาชื่อ คลิฟฟ์ บูธ (Cliff Booth)

ทั้งคู่ร่วมงานกันมานานและพยายามหาทางรุ่งให้ได้ในฮอลลีวู้ด แต่ก็ไม่ประสบความสำเร้จนัก แต่ริคมีเพื่อนบ้านเป็นนักแสดงดัง แชรอน เทต ผู้ต่อมาได้ตกเป็นเหยื่อของลัทธิฆาตกรของชาร์ลส์ แมนสัน

 

ตารันติโนบอกในแถลงว่า “ผมเขียนบทหนังเรื่องนี้มาห้าปี เช่นเดียวกับอยู่ในลอสแอนเจลีสเคาน์ตี้มาเกือบทั้งชีวิต รวมถึงในปี 1969 ด้วย ที่ตอนนั้นผมอายุ 7 ขวบ ผมตื่นเต้นที่จะเล่าเรื่องราวของแอลเอ และฮอลลีวู้ดที่ไม่มีอยู่อีกแล้ว และดีใจอย่างที่สุดที่ได้ทีมนักแสดงที่มีพลังอย่างดิคาปริโอกับพิตต์มารับบทเป็นริคกับคลิฟฟ์

พิตต์เคยรับบทนำใน Inglourious Basterds ของตารันติโนมาก่อน ส่วนดิคาปริโอก็เคยรับบทนำใน Django Unchained ของตารันติโนมาก่อนครับ เราคงต้องมารอฟังกันว่านักแสดงคนไหนที่เคยร่วมงานกับตารันติโนจะมาสทบในหนังเรื่องนี้อีก หรืออาจเป็นนักแสดงที่ไม่เคยร่วมงานด้วยก็ได้ ซึ่งบทแชรอน เทต อดีตภรรยาของโรมัน โปลันสกี้ และบทชาร์ลส์ แมนสัน ก็น่าสนใจครับว่าใครจะมารับบท

หนังมีกำหนดฉายทั่วโลก 9 สิงหาคม 2019 วันเปิดฉายเป็นวันครบรอบ 50 ปีของคดีลาเบียนคา ซึ่งเป็นวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เทตถูกฆ่า หนังจะฉายชนกับหนังแฟนตาซี Artemis Fowl ของดิสนี่ย์

Once Upon a Time in Hollywood ยังเป็นหนังเรื่องแรกที่ตารันติโนจัดจำหน่ายโดยไม่มีเวนสตีน คัมพานี ครับ

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

  1. งานนี้ที่รอคอยเลยล่ะ
    จำได้คร่าวๆว่าหนังเรื่องนี้ใช่มั้ยนะที่จะเป็นงานกำกับชิ้นสุดท้ายของทาแรนติโน่

  2. เคยติดตามข้อมูลคดีนี้อยู่ น่าสลดมาก แล้วยิ่งได้คนทำหนังที่น่าจะนำเสนอเรืองอะไรแบบนี้ได้น่าสนใจ ยิ่งน่าดู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.