ข้ามไปยังเนื้อหา

Alice in Wonderland คือบทที่ทำให้เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เสียใจที่สุดที่เธอทดสอบบทไม่ผ่าน

ขณะที่เดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Red Sparrow ที่เข้าฉายสัปดาห์นี้ในบ้านเรา เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้ไปให้สัมภาษณ์ในรายการของ The Howard Stern Show และถูกถามเรื่องบทไหนที่เธออดได้เล่นแล้วทำให้เธอเสียใจอย่างที่สุด ปรากฏว่าไม่ใช่บทเบลล่า สวอน ใน Twilight ครับ

บทที่ทำให้ฉันเสียใจจริงๆ ครั้งเดียวจริงๆ ที่ฉันใจสลายที่ทดสอบบทไม่ผ่านก็คือ หนัง Alice in Wonderland ของทิม เบอร์ตัน บทนี้แหละทำให้ฉันใจสลายสุดๆ” เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ บอก

บทดังกล่าวได้ตกเป็นของ มีอา วาสิโกวสกา ซึ่งลอว์เรนซ์ก็ยอมรับว่า “เหมาะสมและน่าทึ่งที่สุดสำหรับบทนี้” อีกอย่าง เธอบอกด้วยว่าเธอแกล้งพูดสำเนียงบริติชไม่ได้อยู่ดี

เป็นที่รู้กันว่าลอว์เรนซ์ไปทดสอบบทเบลล่า สวอน ในหนังชุด The Twilight Saga ด้วย ซึ่งบทได้ตกเป็นของคริสเตน สจ๊วร์ต และลอว์เรนซ์บอกว่าเธอไปทดสอบบทนี้ตอนอายุ 17 ไม่รู้ว่าหนังเกี่ยวกับอะไร และคาดไม่ถึงว่าหนังจะสร้างปรากฏการณ์ได้ขนาดนั้น

ฉันไม่รู้จริงๆ ว่ามันเกี่ยวกับอะไร เราได้บทมาห้าหน้า แล้วพวกเขาก็บอกว่า แสดงสิ นังจ๋อ ตอนที่หนังออกมา ฉันอุทานเลยว่า โอ้โห แม่เจ้า

แต่ลอว์เรนซ์ก็ได้บทหนังแฟรนไชส์ฮิตอย่าง The Hunger Games มาครอง “ฉันรู้เลยว่าบทนี้จะเปลี่ยนชีวิตแน่ๆ ฉันรู้ในตอนนั้นเลย แต่แล้วก็เกิดกลัวว่าฉันจะกลายเป็นที่รู้จักจากบทนี้บทเดียว

แน่นอนว่าเธอไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะมีบทในหนังใหญ่ๆ และหนังเด่นๆ อีกหลายเรื่องตามมา เช่นหนังชุด X-Men, American Hustle, Silver Linings Playbook, mother! รวมถึง Red Sparrow

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.