ข้ามไปยังเนื้อหา

จบ Avengers 4 หนังมาร์เวลจะมากับแนวทางใหม่ อาจไม่ใช่เฟส 4

นับตั้งแต่มาร์เวลเปิดจักรวาลภาพยนตร์ด้วย Iron Man ภาคแรก ได้มีการวางเมล็ดที่จะแตกหน่อออกไปสู่เรื่องราวที่ใหญ่ขึ้น แล้วหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องต่อๆ มาหลังจากนั้นก็ค่อยๆ ช่วยกันเพื่อรวมเข้าสู่เรื่องราวของ The Avengers อันเป็นบทสรุปของทุกอย่างที่ปูเอาไว้ตั้งแต่ Iron Man มาร์เวลเรียกหนังในชัดนั้นทั้งหมดว่าเฟส 1

แต่ในเฟส 1 ก็ยังมีการทิ้งปมของเรื่องราวให้พัฒนาต่อมาในเฟส 2 เพื่อนำสู่ไคลแม็กซ์ที่เราจะได้ชมกันในเฟส 3 โดยมี Captain America: Civil War เป็นหนังเปิดเฟสใหม่ และ Avengers 4 ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการเป็นภาคสรุปจบเรื่องราวทั้งหมดที่วางไว้ตั้งแต่เฟส 1 แต่หลังจากนั้นล่ะ มาร์เวลจะดำเนินทิศทางหนังซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขาไปยังไงต่อ เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลได้เปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างเชิญนักข่าวไปทัวร์สตูดิโอในช่วงประชาสัมพันธ์หนัง Guardians of the Galaxy ครับ แล้วดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงชุดใหญ่กำลังจะเปิดขึ้น

เราโชคดีที่การที่นักแสดงหมดสัญญายังไม่มีผลกระทบต่องานมากเท่าไหร่ เรามีคนที่อยู่ในสัญญาเล่นหนังให้จำนวนหนึ่ง แล้วเราก็มีความคิดใหม่ และทิศทางใหม่อย่าง Civil War ที่เราอยากทำ และเราก็โชคดีพอที่ได้ทำข้อตกลงใหม่ๆ หรืออย่าง Spider-Man: Homecoming ทีมนักแสดงมีความกระตือรือร้นสุดยอดมากในทิศทางและเรื่องราวที่เราเล่ามา ดังนั้นในตอนนี้ ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยทิศทางที่เราอยากจะพาเรื่องราวไป แน่นอนว่าเมื่อถึง Infinity War ในแง่ที่ว่าการเป็นไคลแม็กซ์ซึ่งถ้ามันยังไม่ถึงบทสรุป เราก็จะได้บทสรุปในตอนที่ถึง Avengers 4 ที่ยังไม่มีชื่อเรื่องทางการ ของหนัง 22 เรื่องที่เราวางทิศทางมาในสามเฟสแรกของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปหลังจากนั้น ก็จะเป็นอะไรที่แตกต่างมากๆ ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็นเฟส 4 ไหม แต่มันอาจเป็นอะไรที่ใหม่ไปเลย

นี่เป็นครั้งแรกที่ไฟกีพูดถึงหนังในจักรวาลมาร์เวลแบบที่ไม่เรียกว่าเป็นเฟสแล้ว เป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นการยกเครื่องใหม่ให้แก่จักรวาลภาพยนตร์นี้ เพราะดูเหมือนว่าสัญญากับนักแสดงหลักอย่างโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, คริส เอแวนส์ และ คริส เฮมเวิร์ธ ก็จะหมดลงพอดี เรื่องราวจะเน้นไปที่ตัวละครใหม่เลยไหม ไฟกียังไม่ยอมตอบเพราะรู้สึกว่ายังมีหนังที่ต้องให้ความสนใจในตอนนี้อยู่อีกหลายเรื่องกว่าที่จะถึงตอนนั้น

เรายังไม่ได้มีการคุยอะไรกันจริงจังถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลัง Avengers ที่ยังไม่มีชื่อภาค มากไปกว่าการวางกำหนดฉาย Spider-Man: Homecoming 2 ซึ่งนั่นก็ยังไม่ใช่ชื่อของหนัง แต่เราจะเรียกแบบนั้นไปก่อน เพราะนั่นเป็นข้อตกลงที่เรามีกับโซนี่ในการใส่สไปดี้เข้ามาในหนัง Avengers และเจมส์ กันน์ ก็จะทำ Guardians of the Galaxy ออกฉายช่วงไหนสักแห่ง แต่สิ่งที่มาร์เวลสตูดิโอให้ความสนใจหลักในตอนนี้จริงๆ ก็คือ หนังอีก 8 เรื่อง รวม Guardians ด้วย ที่เราจะต้องใช้เวลาอยู่กับมันอย่างมาก

แปลว่าไฟกีมีแนวคิดไว้แล้วสำหรับหนังหลัง Avengers 4 และเป็นอะไรที่แหวกแนวสุดๆ”เรามีแนวคิดแล้ว แต่มันจะเป็นอะไรที่แตกต่างสุดๆ

ที่มา: Collider

1 ความเห็น »

  1. ตื่นเต้นๆ น่าสนใจสุดๆ แนวคิดที่หนีออกจากความสำเร็จเดิมๆแบบนี้แหละครับ ที่ทำให้ Marvel ยังคงเป็นผู้นำในหนังซุเปอร์ฮีโร่ได้อีกนาน

  2. ส่วนตัวคิดว่าอนาคตมันออกจะน่าเบื่อ แค่นึกภาพว่ามีฮีโร่ใหม่ๆออกมาตีกันอีก ก็ดูจำเจแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.