ข้ามไปยังเนื้อหา

Justice League: Part One ได้ชื่อใหม่ และหนังจะปิดฉากไตรภาค Man of Steel

dawn of justice league artมีข่าวลือมาสักระยะว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะหาชื่อใหม่ให้ Justice League: Part One หนังรวมพลซูเปอร์ฮีโร่เครือดีซีที่จะออกฉายปี 2017 ของแซ็ค สไนเดอร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องราวภาคต่อของ Batman v Superman: Dawn of Justice และชื่อทางการใหม่ที่ว่าก็ได้รับการประกาศออกมาแล้วครับ

ชื่อ”ใหม่”ไม่เชิงใหม่เท่าไหร่ คล้ายกับเป็นการตัดชื่อเดิมให้สั้นลงมากกว่าครับ ตามที่เจฟฟ์ จอห์นส์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านความคิดสร้างสรรค์ของดีซี และหนึ่งในหัวหน้าของดีซีฟิล์ม ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ เพื่อขจัดความเข้าใจผิดทั้งหลาย หนัง Justice League จะใช้ชื่อว่า Justice League” แปลว่าบอกลาสร้อยที่ห้อยท้าย Part One ไปได้เลย และน่าจะเป็นการบอกเราด้วยว่าหนังจะจบในภาคนี้ด้วยเนื้อเรื่องของมันเอง

ชื่อใหม่ยังสอดคล้องกับคำพูดของคริส เทอริโอ ผู้เขียนบทหนังด้วยครับที่บอกว่าเนื้อเรื่องในหนังจะมีความเป็นหนังที่ถูกหั่นครึ่งน้อยลง และมีความเป็นบทสรุปมากขึ้นของไตรภาคที่เริ่มต้นด้วย Man of Steel ในปี 2013 “ผมคิดจริงๆ ว่าเนื้อเรื่องจาก Man of Steel จนถึง Justice League คือหนึ่งเรื่องราว” และเสริมว่าหนังภาคหลังนี้ “จะพยายามยกเราสู่โทนที่แตกต่างออกไป” ตามหลังบทสรุปที่มีโทนเศร้าหมองของ Batman v Superman

ชื่อทีเปลี่ยนใหม่นี้สอดคล้องกับเนื้อเรื่องเปิดของ Justice League ฉบับหนังสือการ์ตูนปี 2011 บอกเล่าเรื่องราวการตั้งกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่เพื่อรับมือการรุกรานของกองทัพต่างดาวที่นำโดยดาร์กไซด์ (Darkseid) ตัวร้ายที่สร้างโดยแจ็ค เคอร์บี้ ที่บอกใบ้ในหนัง Batman v Superman

Justice League ไม่ใช่เรื่องเดียวที่มีการเปลี่ยนชื่อ พี่น้องผู้กำกับรุสโซ่แห่ง Avengers: Infinity War ของมาร์เวล ก็ยืนยันว่า หนังจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่เหมือนกันครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.