ข้ามไปยังเนื้อหา

“Alien” ภาคใหม่ของเฟเด อัลวาเรซ เล็งเปิดกล้องกุมภาพันธ์ 2023

Photo: 20th Century Studio

หนัง “Alien” ภาคใหม่ ที่แยกเป็นเอกเทศจากหนังชุดดั้งเดิมของผู้กำกับ เฟเด อัลวาเรซ จาก “Don’t Breathe” และ “Evil Dead” เล็งที่จะเปิดกล้อง 6 กุมภาพันธ์ 2023 นี้ครับ ตามข้อมูลบนเว็บไซต์ของสมาพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์และทีวี

ในข้อมูลบอกว่า หนังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างในตอนนี้ โดยใช้ชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า “Alien: Romulus” และจะไปถ่ายทำกันที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เป็นส่วนใหญ่ครับ

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการหนังยังไม่เป็นที่เปิดเผย รวมถึงเส้นเวลาในจักรวาลของหนังด้วย เรารู้แค่ว่าค่ายหนังอนุมัติให้อัลวาเรซสร้าง เพราะประทับใจต่อแง่มุมที่เขานำเสนอแนวทางของหนังซึ่งว่ากันว่า “มีกลุ่มตัวละครที่เขายังไม่เคยเห็นมาก่อน” อัลวาเรซยังร่วมเขียนบทหนังกับโรโด ซายาเกซ โดยมีริดลี่ย์ สก็อต ผู้สร้างหนังชุดนี้ ควบคุมงานสร้างผ่านบริษัทสก็อตฟรี

หนังมี เคลี สแปนี นักแสดงดาวรุ่งที่นักดูหนังในบ้านเราผ่านสายตาผลงานของเธอจาก “Pacific Rim Uprising” และ “The Craft: Legacy” จะเป็นผู้รับบทนำ และคาดว่าน่าจะมีการประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมในเร็ววันนี้

คาดว่ารูปแบบการฉายของหนังก็คือ จะลงสตรีมมิ่ง Hulu ในสหรัฐ แบบเดียวกับ “Prey” ภาคแยก “Predator” ซึ่งผู้ชมในบ้านเราก็คงชมได้ผ่านดิสนีย์พลัส ฮ็อตสตาร์

หนังเรื่องนี้เป็นโครงการที่แยกต่างหากจากซีรี่ส์ที่โนอาห์ ฮอว์ลี่ย์ เตรียมงานสร้างอยู่ ที่จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นบนโลกครับ

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.