ข้ามไปยังเนื้อหา

อี ไอแซ็ค จอง เตรียมกำกับ “Twister” ภาคต่อ

Photo: Universal Pictures

อี ไอแซ็ค จอง จากหนังเข้าชิงออสการ์เรื่อง “Minari” อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อกำกับหนังภาคต่อ “Twister” ซึ่งจะใช้ชื่อว่า “Twisters” (ชื่อเหมือนมาแนวเดียวกับ “Alien” และภาคต่อ “Aliens” เลยครับ) ที่จะสร้างโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ แอมบลิน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ครับ

ภาคแรกออกฉายในปี 1996 เป็นผลงานเด่นอีกเรื่องของ ยาน เดอ บอนต์ ผู้กำกับภาพที่ผันตัวมากำกับ หลังจากที่เพิ่งแจ้งเกิดจาก “Speed” ที่เป็นงานกำกับเรื่องแรก (จากนั้น เดอ บอนต์ ก็มีหนังแป้กติดกัน 3 เรื่อง คือ “Speed 2: Cruise Control”, “The Haunting” และ “Lara Croft: Tomb Raider – The Cradle of Life” แล้วเงียบหายไป)

สตีเวน สปีลเบิร์ก ยังรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างภาคต้นฉบับ หนังสร้างจากบทของไมเคิล ไครช์ตัน กับ แอนน์-มารี มาร์ติน ทำเงินทั่วโลกไปถึง $494 ล้านเหรียญ เล่าเรื่องราวของอดีตคู่รักที่กลับมาเจอกันอีกในภารกิจไล่ล่าพายุทอร์นาโด เพื่อต้องการศึกษาการกำเนิดและความเป็นไปของมัน นำมาซึ่งการผจญภัยเสี่ยงตายที่ทำให้สองคู่รักได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง เฮเลน ฮันต์ กับ บิล แพ็กซ์ตัน รับบทนำ

ในรายงานบอกว่าโครงการหนังจะนำฮันต์กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง โดยจะสมทบตัวเอกของเรื่องที่เป็นลูกสาวตัวละครของเธอกับแพ็กซ์ตัน ซึ่งเธอกลายเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น ออกตามล่าพายุทอร์นาโดดเช่นเดียวกับพ่อแม่ มาร์ค แอล. สมิธ จาก “The Revenant” เป็นผู้เขียนบทภาคนี้

เดิมที หนังวางตัวโจเซฟ โกซินสกี้ จาก “Top Gun: Maverick” ให้มารับหน้าที่กำกับ โดยมีข่าวออกมาตั้งแต่ปี 2020 แต่โกซินสกี้ถอนตัวไปกำกับหนัง Formula One ที่แบรด พิตต์ นำแสดง และสร้างโดย Apple Studios ครับ

ยูนิเวอร์แซล กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ร่วมหุ้นกันออกทุนสร้างหนังภาคนี้ โดยยูนิเวอร์แซลรับหน้าที่เป็นหัวหอก แฟรง มาร์แชล รับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.