ข้ามไปยังเนื้อหา

คีอานู รีฟส์ อาจร่วมงานกับดิคาปริโอและสกอร์เซซี ในซีรี่ส์ “The Devil in the White City”

เดดไลน์รายงานครับว่า คีอานู รีฟส์ อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนำในซีรี่ส์ “The Devil in the White City” ที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ มาร์ติน สกอร์เซซี จะผลิตเพื่อออกฉายทางช่องฮูลู

ถ้าการเจรจาลุล่วง ซีรี่ส์เรื่องนี้ก็อาจถือได้ว่าเป็นงานทางทีวีหรือสตรีมมิ่งเรื่องแรกของรีฟส์ครับ และก็น่าจะเป็นบทที่ท้าทายอย่างมากด้วย ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือของเอริก ลาร์สัน ชื่อ The Devil in the White City: Murder, Magic and Madness at the Fair That Changed America ที่บอกเล่าเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงที่สะเทือนขวัญอเมริกาในปี 1893

ตัวเอกของเรื่องราวมี 2 คน คือสถาปนิกชื่อ แดเนียล เอช. เบิร์นแฮม กับหมอหนุ่มชื่อเอช. เอช. โฮล์มส์ ที่ชะตาให้ทั้งสองคนเข้ามาพัวพันกันในฉากหลังที่เป็นงานชิคาโก เวิร์ล แฟร์ ปี 1893 เบิร์นแฮมเป็นสถาปนิกผู้ปราดเปรื่องและต้องแข่งกับเวลาในการคุมการก่อสร้างสำหรับงานเวิร์ลแฟร์จากแบบที่เขาร่างให้สำเร็จ โดยหวังสร้างชื่อให้ตัวเองเป็นที่จดจำ ขณะที่โฮล์มส์เป็นหมอผู้ทรงเสน่ห์และเจ้าเล่ห์ มีโรงแรมอยู่ใกล้งานเวิร์ลแฟร์ เขาล่อลวงหญิงสาวโสดไปเที่ยวในงานแล้วฆ่าในห้องรมแก๊งและจับใส่เตาเผา จากนั้นก็ลอกเอากระดูกไปขายเพื่องานวิจัยทางการแพทย์หรือวิทยาศาสตร์ มีหลักฐานว่าเขาฆ่าไปอย่างน้อย 27 คน แต่เชื่อกันว่าน่าจะมีเหยื่อถึงราว 200 คน

ดิคาปริโอซื้อหนังสือเพื่อมาดัดแปลงเป็นหนังเมื่อปี 2010 และตั้งใจรับบทเป็นโฮล์มส์ โดยชวนมาร์ติน สกอร์เซซี มารับหน้าที่กำกับในปี 2015 โครงการหนังถูกเปลี่ยนกลายมาเป็นซีรี่ส์ลงฮูลูเมื่อปี 2019 โดยดิคาปริโอกับสกอร์เซซียังอยู่ในโครงการในฐานะผู้ควบคุมงานสร้างครับ

ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ว่ารีฟส์จะรับบทเป็นตัวละครไหน

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.