ข้ามไปยังเนื้อหา

“Scream” เฉือน “Spider-Man: No Way Home” ลงจากแชมป์ประจำสัปดาห์

ดูเหมือนว่า การที่จะให้หนังแฟรนไชส์ใหญ่เรื่องหนึ่งลงจากการเป็นแชมป์รายได้หนังประจำสัปดาห์ ก็อาจต้องใช้หนังแฟรนไชส์ใหญ่อีกเรื่องมาทำให้ลงจากตำแหน่งครับ หลังจากที่ “Spider-Man: No Way Home” ครองแชมป์รายได้ประจำสัปดาห์ในสหรัฐติดต่อกัน 5 สัปดาห์ ก็ถูก “Scream” เฉือนลงจากตำแหน่งขึ้นเป็นแชมป์ประจำสัปดาห์เรื่องใหม่ครับ

“Scream” ซึ่งเป็นภาค 5 ของหนังชุดนี้นั้น ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐไปราว 35 ล้านเหรียญ จากการฉาย 4 วัน ซึ่งเป็นสุดสัปดาห์วันหยุดวันที่ระลึกถึงมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ขณะที่รายได้ 3 วันในตลาดนอกสหรัฐอยู่ที่ราว 18 ล้านเหรียญครับ

หนังได้คำวิจารณ์ด้านดีด้วย มีเปอร์เซ็นต์ความชอบของนักวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาในตอนนี้อยู่ที่ 75% ขณะที่เกรดของซินีมาสกอร์ซึ่งมาจากการสำรวจความเห็นของผู้ชมหลังจากดูหนังอยู่ที่ B+ ครับ ถ้าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ไม่กลับมาน่ากลัวในช่วงนี้ ด้วยคำวิจารณ์ระดับนี้ ก็อาจทำให้หนังทำเงินเปิดตัวได้ดีกว่านั้นเพิ่มขึ้น

สำหรับ “Spider-Man: No Way Home” นั้น รายได้สุดสัปดาห์นี้ในสหรัฐอยู่ที่ราว 26 ล้านเหรียญ จากการฉาย 4 วันครับ ทำเงินมาเป็นอันดับสอง รายได้ในสหรัฐนั้นรวมกัน 700 ล้านเหรียญแล้ว ส่วนในตลาดนอกสหรัฐนั้นผ่าน 900 ล้านเหรียญแล้ว ทำเงินทั่วโลกรวมกันไปกว่า 1.62 พันล้านเหรียญในตอนนี้

“Scream” กำกับโดยแมต เบตทิเนลลี-โอลพิน และ ไทเลอร์ กิลเลต คู่หูผู้กำกับจากหนังโหดคำวิจารณ์ดี “Ready or Not”  จากบทของเจมส์ แวนเดอร์บิลต์ กับ กาย บูซิก นำแสดงโดยสามนักแสดงต้นฉบับ เนฟ แคมป์เบล์, เดวิด อาร์เคว็ตต์ และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ กลับมารับบทซิดนีย์, ดิวอี้ และ เกล อีกครั้ง สมทบด้วยดิแลน มินเน็ต (“Goosebumps”), เมสัน กู๊ดดิ้ง (“Let It Snow”), ไคล แกลล์เนอร์ (“Ghosts of War”), แจสมิน เซวอย บราวน์ (“Love”), ไมค์กี้ แมดิสัน (“Once Upon a Time in Hollywood”), แจ็ค เควด (“The Boys”), เมลิสซา บาร์เรรา (“In The Heights”), เจนนา ออร์เทกา (“You”) และ มาร์ลีย์ เชลตัน มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.