ข้ามไปยังเนื้อหา

ทำไมฮานมักกินอยู่ตลอดในเกือบทุกฉากของหนังชุด “Fast and Furious”

ไม่รู้ว่าคุณสังเกตหรือไม่ ตั้งแต่ตัวละครฮาน หลิว ของซุงกัง เปิดตัวในหนังชุด “Fast and Furious” ในภาค “Tokyo Drift” ตัวละครนี้มักมีฉากต้องกินอะไรอยู่ตลอด ไม่ว่าจะหยิบของขบเคี้ยวใส่ปาก ดื่มเครื่องดื่ม โซ้ยอาหารข้างทาง หรือถ้าไม่กิน ในมือก็มักมีห่อขนมอยู่ด้วย ซุงกังเปิดเผยว่าเพราะตัวละครนี้ที่มาจากหนัง “Better Luck Tomorrow” ของผู้กำกับจัสติน ลิน เป็นคนที่สูบบุหรี่ติดต่อกันไม่หยุด

“เขาเป็นเหมือนกุ๊ยนิดๆ ในสมัยเรียนมัธยม เขาสูบบุหรี่อยู่ตลอด พยายามให้ตัวเองดูเท่ แล้วพอฮานถูกพาเข้ามาสู่โลกของ Fast and Furious ผมรู้ว่าจะต้องมีเด็กดูหนังเรื่องนี้ ขณะที่ Better Luck Tomorrow เป็นหนังอินดี้ มีความสุดโต่ง และเป็นหนังเรต R มันเป็นหนังอาร์ตเฮาส์ และผมรู้ว่าผู้ชมจะเป็นยังไง แต่ Fast เป็นหนังที่เด็กๆ จะดู”

แล้วฮานเปลี่ยนจากติดบุหรี่มาติดขนมได้ยังไง “แล้วผมก็เริ่มดูการแสดงของนักแสดงอย่างแบรด พิตต์ และ สตีฟ แมคควีน และฟังพวกสัมภาษณ์เบื้องหลัง เกี่ยวกับว่านักแสดงทำอะไรเวลาที่ไม่ค่อยได้มีบทพูด ถ้าคุณย้อนกลับไปดู Tokyo Drift ฮานน่าจะพูดสักสามคำได้ในหนังตลอดทั้งเรื่อง เขามักเป็นนักสังเกต และผมจำเป็นต้องมีกิจกรรม ผมจำเป็นต้องมีอะไรทำแทนที่จะเอามือซุกในกระเป๋า แล้วเราทำอะไรเวลาที่เราคอยมองอะไรอยู่ เรากิน เรากินขนม ผมจึงรู้สึกว่า โอ้โห นั่นเป็นกิจกรรมที่เหมาะเหม๋งเลย เรายังคงมีอะไรทำในหนัง เราแสดงกับขนมขบเคี้ยวได้”

ด้านล่างนี้เป็นคลิปที่รวบรวมฉากกินของฮานในหนังชุดนี้มาให้ดู และผู้ชมสามารถไปสังเกตการกินของฮานได้ในหนัง “Fast and Furious 9” ที่จะเข้าฉายในบ้านเราพรุ่งนี้ครับ

ที่มา: Yahoo Movies

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.