ข้ามไปยังเนื้อหา

“The Matrix Resurrections” ได้เรต R เพราะมีฉากและภาษารุนแรง

The Matrix Resurrections” ได้เรต R (ผู้มีอายุต่ำกว่า 17 ปี ต้องมีผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่พาเข้าชม) สำหรับการจัดเรตอายุผู้ชมโดยสมาคมภาพยนตร์อเมริกันครับ ตามรายงานของ Collider

หนังได้เรตเช่นนั้น เพราะมีฉากและภาษารุนแรง ซึ่งใครที่เป็นแฟนหนังชุดนี้มาตลอดคงไม่แปลกใจ ทั้ง “The Matrix”, “The Matrix Reloaded” และ “The Matrix Revolutions” ล้วนเป็นหนังที่ได้เรต R เหมือนกันหมด และก็เป็นหนังเรต R ที่ทำเงินมากที่สุดตลอดกาลอยู่หลายปีจนมาถูกโค่นด้วย “Deadpool”, “Deadpool 2” และ “Joker” ตามลำดับครับ แต่ข่าวนี้ก็เป็นการยืนยันว่าผู้กำกับลานา วาชอว์สกี้ ไม่ได้ลดทอนโทนของหนังลงไปจากต้นฉบับเลย

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า ยี่สิบปีหลังจากหนังภาคแรก หนังชุดนี้ที่ได้ช่วยนิยามวัฒนธรรมกระแสนิยมในช่วงเปลี่ยนผ่านศตวรรษได้กลับมาสานต่อเรื่องราวและขยายเหตุการณ์จากหนังดั้งเดิมอีกครั้ง The Matrix ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่เปลี่ยนวิธีการมองภาพยนตร์และตัวความเป็นจริงเองในฐานะจิตวิญญาณแห่งยุคสมัย ด้วยฉากแอ็คชั่นและเทคนิคพิเศษที่พลิกโฉมโลกภาพยนตร์ The Matrix ได้เปิดทางให้หนังหลายเรื่องได้เดิมตาม

หนังนำแสดงโดย คีอานู รีฟส์, แครี่-แอน มอส, ยาห์ยา อับดุล-เมทีน ที่ 2, เจสซิกา เฮนวิค, โจนาธาน กรอฟ, จาด้า พินเก็ตต์ สมิธ, คริสตินา ริชชี, ปริยังกา โจปรา, นีล แพทริค แฮรีส, ไบรอัน เจ. สมิธ, โทบี ออนวูเมียร์, แม็กซ์ ไรเมลท์, เอเรนดิรา ไอบาร์รา และอีกมากมาย มีกำหนดฉายธันวาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.