ข้ามไปยังเนื้อหา

“Venom: Let There Be Carnage” มีฉากใน “The Matrix: Resurrections” อยู่ในหนังด้วย

ขณะที่เราได้ดูหนัง “Venom: Let There Be Carnage” ที่วางกำหนดฉายในบ้านเรา 2 ธันวาคมนี้ เราอาจได้ดูบางส่วนของ “The Matrix: Resurrections” ที่จะฉายหลังจากนั้นรวมอยู่ในหนังด้วยครับ ถ้าคุณตาดีพอ ทั้งนี้เพราะหนังทั้งสองเรื่องถ่ายทำในซานฟรานซิสโกช่วงเดียวกัน และกล้องของเรื่องแรกก็จับภาพเหตุการณ์ของหนังเรื่องหลังเข้ามาอยู่ในฉากของตัวเองด้วย

เรื่องนี้เปิดเผยโดยคริสโตเฟอร์ คูแซ็ก ผู้จัดการฝ่ายจัดหาสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งเล่าในการสัมภาษณ์แก่ Screen Rant ว่า หนังทั้งสองเรื่องถ่ายทำในซานฟรานซิสโกในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 เหมือนกัน ทำให้เกิดความยุ่งยาก เพราะสถานที่ถ่ายทำอยู่ติดกัน ทีมถ่ายทำของ “Venom 2” จึงต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการเอาเหตุการณ์ของ “The Matrix” ที่กำลังถ่ายทำฉากเฮลิคอปเตอร์กันอยู่ เข้ามาใส่ในฉากบู๊ของพวกเขาด้วยซะเลย

ดังนั้น ในช่วงหนึ่งที่ผู้ชมเห็นและได้ยินเฮลิคอปเตอร์หลายลำที่กำลังไล่ติดตามตัวละครหลักของหนัง ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวเป็นของหนัง The Matrix ที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ครับ ทีมถ่ายทำของ Venom 2 สามารถเอาเฮลิคอปเตอร์เข้ามาอยู่ในฉากบู๊ของพวกเขาได้

แต่การถ่ายทำในสถานที่เดียวกันก็ไม่ได้เกื้อประโยชน์ให้ซะหมด “ฉากขับรถหลายฉากของเราต้องอดได้ถ่ายทำ เพราะ The Matrix ได้พื้นที่เกือบทั้งหมดของในเมือง เราต้องไปถ่ายทำฉากผาดโผนกันบนยอดของลานจอดรถกันแทน เพราะเราไม่สามารถได้ใช้พื้นที่ที่อยากใช้เพราะ The Matrix เอาไปก่อน แต่ถ้าเราได้ไปใช้ก่อน เหตุการณ์ก็จะกลายเป็นอีกอย่าง”

ยังงี้ ตอนดูหนังก็คงต้องจับตาดูให้ดีครับว่าฉากของ “The Matrix: Resurrections” ที่เข้ามาอยู่ในหนังเรื่องนี้อยู่ตรงไหน

“Venom: Let There Be Carnage” นำแสดงโดยทอม ฮาร์ดี้, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, มิเชล วิลเลี่ยมส์ และ นาโอมิ แฮรีส กำกับโดยแอนดี้ เซอร์กีส

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.