ข้ามไปยังเนื้อหา

น้ำตาล พิจักขณา ต้องแอ๊บเป็นสาวอ่อนหวานเพื่อมัดใจหนุ่มกรุงในตัวอย่างหนัง “สมป่อย”

อย่างที่พี่โป่ง หินเหล็กไฟ เคยบอก “พลังแห่งรักใคร่มันมีพลัง บัญชาให้คุณทำอะไรได้ทุกทุกอย่าง” ในกรณีของสาวละปูน (ลำพูน) สุดซ่าและขี้เหล้าอย่าง “ส้มป่อย” (รับบทโดยน้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ความรักได้บัญชาให้เธอต้องกลายเป็นสาวเหนืออ่อนหวาน ต๊ะ ต่อน ยอน เพื่อพิชิตใจหนุ่มที่เธอแอบชอบ ในตัวอย่างของหนังที่มีชื่อเดียวกับชื่อของตัวละครครับ

หนังเป็นผลงานสร้างและจัดจำหน่ายโดยเอ็ม พิคเจอร์ส มี ก้องเกียรติ โขมศิริ รับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง และมี มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้โครงการหนัง ชื่อของผู้กำกับไม่มีการเปิดเผยในข้อมูลล่าสุดที่ทางประชาสัมพันธ์ของค่ายหนังส่งมาให้ แต่เมื่อลงค้นข่าวเก่าแล้วผู้กำกับใช้นามแฝงว่า “ส้มป่อย ทีม” ครับ

ในหนังเรื่องนี้ ตามเรื่องย่อที่ส่งมาบอกว่าเล่าเรื่องราวของสาวเมืองลำพูนก๋ากั่นที่ “ไม่อยากติดแหง็กใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในบ้านเกิด การได้แฟนดี ๆ ไปใช้ชีวิตคูล ๆ อยู่กรุงเทพฯ ถือเป็นลาภอันประเสริฐ ความหวังเดียวที่จะช่วยให้ฝันเป็นจริงคือต้องหาแฟนเป็นหนุ่มชาวกรุง และแล้วฟ้าก็ประทาน “แวน” ยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวมาให้ ส้มป่อยจึงโร่ปรึกษา “แซ้ป” เจ้าเข้าทรงสายแว้นท์นั่งทางในหากลเม็ดมัดใจผู้บ่าวเมืองกรุง โดยที่ส้มป่อยไม่รู้เลยว่าแซ้ปแอบชอบเธอ” เมื่อกลายเป็นสาวที่เลือกได้และมีหนุ่มมาจีบถึงสองคนพร้อมกันขนาดนี้ ผู้ชมก็ต้องมาลุ้นกันว่าส้มป่อยจะยอมเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวหวานแล้วไปอยู่เมืองกรุงกับหนุ่มแวน หรือจะเป็นสาวก๋ากั่นในฉบับของตัวเองและอยู่ละปูนกับแซ้ปต่อไปครับ

นอกจากพิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ที่รับบทเป็นส้มป่อยแล้ว หนังยังมีนักแสดงดาวรุ่ง ป๊อป-ธัชทร ทรัพย์อนันต์ อดีตจุฬาฯ คทากร รับบทเป็นแวน และ อย่าง ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบทเป็น “แซ้ป” มีกำหนดฉาย 4 พฤศจิกายนนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.