ข้ามไปยังเนื้อหา

วิล พอลเตอร์ เป็น อดัม วอร์ล็อก ใน “Guardians of the Galaxy Vol. 3”

วิล พอลเตอร์ นักแสดงหนุ่มจากสหราชอาณาจักรวัย 28 ปี ได้รับบทสำคัญเป็นอดัม วอร์ล็อก ในหนัง “Guardians of the Galaxy Vol.3” ของมาร์เวล สตูดิโอ ที่จะกำกับและเขียนบทโดยเจมส์ กันน์ ครับ

ในรายงานบอกว่าพอลเตอร์เอาชนะนักแสดงคนอื่นที่ถูกเล็งให้มารับบทนี้อย่างเรกเก้-ฌอง เพจ (“Bridgerton”) และ จอร์จ มัคไค (“1917”) ซึ่งทางกันน์และมาร์เวลได้พยายามเสาะหานักแสดงมารับบทตั้งแต่ปลายสิงหาคมที่ผ่านมา และด้วยความที่เป็นตัวละครสำคัญในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลและมีแฟนๆ ตื่นเต้นที่จะเห็นในหนังกันอย่างมาก ทำให้มีการใช้เวลาเลือกนักแสดงเป็นพิเศษ และพอลเตอร์ก็ทดสอบบทออกมาได้ดีมากจนต้องเสนอบทให้ครับ

พอลเตอร์เป็นเด็กที่มีภาวะบกพร่องในพัฒนาการการทำงานประสานกันของกล้ามเนื้อร่างกาย และมีภาวะผิดปกติเกี่ยวกับการเรียนรู้ภาษา แต่เขาได้พบเป้าหมายชีวิตในการเล่นละครและการแสดง เขามีผลงานที่จับตามองครั้งแรกใน “Son of Rambow” ในปี 2007 และได้เล่นหนังเด่นตามมาอีกหลายเรื่องเช่น ” The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader” และ “The Maze Runner” เป็นต้น ผลงานที่ได้รับคำชมอย่างมากของเขาก็เช่นใน “Detroit” และ “The Revenant” ครับ ส่วนหนังที่เขาเล่นและเข้าฉายในบ้านเราเรื่องล่าสุดก็คือ “Midsommar”

สำหรับอดัม วอร์ล็อก แล้ว เป็นตัวละครที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยสแตน ลี กับ แจ็ค เคอร์บี้ ในยุค 60 มีบทบาทสำคัญในเนื้อหาตอนสงครามอัญมณีอินฟินิตี้ แต่ในฉบับภาพยนตร์นั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้ครับ ตัวละครเกือบได้โผล่มาในหนัง “Guardians of the Galaxy Vol. 2” แต่เจมส์ กันน์ ได้ตัดออกไปแล้วบอกใบ้ถึงการมาของตัวละครนี้ในฉากท้ายเครดิตของหนังแทน

ตัวละครนั้นมีพลังพิเศษในแทบทุกอย่างที่ซูเปอร์ฮีโร่จะมีได้ ตั้งแต่มีความสามารถเหนือมนุษย์ การควบคุมและบังคับพลังงาน ไปจนถึงใช้เวทย์มนตร์และไล่ผี แต่ยังไม่ปรากฏชัดในตอนนี้ว่าในฉบับหนังจะเทพขนาดนั้นรึเปล่า

หนังอยู่ระหว่างการเตรียมงานสร้างในตอนนี้ และคาดว่าจะเปิดกล้องราวพฤศจิกายนไปจนถึงกลางปีหน้าครับ โดยมีกำหนดฉายอยู่ที่พฤษภาคม 2023

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.