ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิว อริสรา, แซมมี่ ปัณฑิตา และ น้ำหวาน รักษ์ณภัค บนใบปิด “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด”

เราได้ดูหนังเกมที่ตัวละครฆ่ากันของฮอลลีวู้ดอย่าง “The Hunger Games” และของเกาหลีอย่าง “Squid Game” ไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวหนังไทยกันบ้างใน “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” ของเอ็ม พิคเจอร์ส ที่มีกำหนดฉายเร็วๆ นี้ครับ และหนังก็ได้ปล่อย 3 ใบปิดตัวละครของหนังออกมา

เรื่องราวของหนังว่าด้วยโลกที่ล่มสลายหลังจากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพียงทาสรับใช้ คนแข็งแกร่งเท่านั้นที่มีชีวิตรอด เพื่อนรักในวัยเด็ก 3 คน ที่ประกอบไปด้วยเฟียร์ (แซมมี่-ปัณฑิตา เคาวเวลล์),ไอรีน (ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์) และ รัน (น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ถูกจับให้มาร่วมเล่นเกมที่ถูกจัดขึ้นมาเพื่อสนองความบ้าและความสนุกของคนรวย โดยใครที่แพ้จะต้องตายจริงๆ ในเกม และหนังก็ได้ใช้นักแสดงทั้งสามมาเป็นภาพบน 3 ใบปิดตัวละครครับ

หนังเป็นการกลับมากำกับภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 7 ปี ของ โน้ต จูเนียร์-จิตต์สิน ผ่องอินทรกุล ซึ่งผลิตในนาม อาร์มันโด้ โปรดักชั่น จากบทของพิง ลำพระเพลิง ผู้กำกับได้เผยถึงที่มาของหนังว่าแนวคิดมาจาก โจ-ปิยะวัฒน์ ปฐมวาณิชย์ บอสใหญ่ของสแล๊ป มอนสเตอร์ ซึ่งเคยร่วมทุนทำภาพยนตร์ “ดิวไปด้วยกันนะ” มาก่อน

“คุณโจอยากทำหนังของตัวเองเต็ม ๆ เขาก็ถามผมว่าอยากทำหนังแนวไหน ผมก็บอกเขาว่าไม่อยากทำหนังตลก ผมเป็นลูกตลก เคยกำกับแต่หนังตลกก็จริง แต่เราเองก็ชื่นชอบหนังแนวอื่นนะ คุณโจก็พูดถึงสิ่งที่เขาอยากได้มา และผมก็เสนอไอเดียอยากทำหนังเป็นเกมไทย ๆ ซึ่งคุณโจก็ชอบ ก็เอาไอเดียมาพัฒนากัน และชวนให้พี่พิง ลำพระเพลิง ช่วยเขียนบทให้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้ครับ”

สำหรับแนวคิดเบื้องหลังใบปิดหนังนั้น “ผมพูดถึงโลกอนาคตที่พังทลาย แต่ละสถานที่ที่เลือก ผมเน้นสถานที่ที่สวย เพื่อจะสะท้อนว่าไม่มีอะไรยั่งยืน แต่สิ่งหนึ่งที่ยั่งยืนคือมนุษย์ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผมเชื่อว่ามนุษย์ก็จะยังอยู่รอดได้ครับ”

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง,นิว-ชัยพล พูพาร์ท,วิลลี่ แมคอินทอช,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และ เดวิด อัศวนนท์ หนังได้ฉายรอบปบมทัศน์โลกไปแล้วในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมาครับ บ้านเราจะได้ชมกัน 11 พฤศจิกายนนี้

ชมภาพได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.