ข้ามไปยังเนื้อหา

อดัม วอร์ล็อค เกือบได้มีบทใน Guardians of the Galaxy Vol.2

เนื้อหาอาจสปอยล์หรือเผยเนื้อเรื่องของหนัง

การที่หนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 มีตัวร้ายอย่างอายยีชา (เอลิซาเบ็ธ เดบิกี) ทำให้แฟนๆ คาดเดากันก่อนดูหนังว่า น่าจะได้เห็นอดัม วอร์ล็อค ตัวละครที่คู่กัน ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญจากฉบับหนังสือการ์ตูนของมาร์เวล ปรากฏว่าหนังแค่บอกใบ้ถึงการมาของเขาในอนาคตเท่านั้นครับ แต่ในความจริงแล้ว ตัวละครนี้ก็เกือบได้ปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้เหมือนกัน

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่นักข่าวช่วงเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง ก่อนที่หนังจะฉาย ผู้กำกับและผู้เขียนบท เจมส์ กันน์ เปิดเผยว่า เดิมทีในบทร่างแรกๆ ก็มีอดัม วอร์ล็อค แต่ได้ถูกตัดออกไปในภายหลัง “ผมชอบอดัม วอร์ล็อค มาก เขาเป็นหนึ่งในตัวละครโปรดของผม ความจริงแล้ว ตอนเขียนบทร่างแรกๆ ผมใส่อดัม วอร์ล็อค ให้เข้ามามีบทในหนังด้วย

แต่กันน์ก็ตัดสินใจตัดออก และบอกเหตุผล “เขามีบทสำคัญในหนัง แล้วผมก็ได้ตระหนักว่ามันมีตัวละครเยอะเกินไป และผมรักตัวละครนี้มาก ผมรักสิ่งที่เราได้ทำกับตัวละครนี้ ผมคิดว่าเราได้ทำสิ่งที่พิเศษและไม่เหมือนใครให้อดัม วอร์ล็อค และผมไม่อยากเสียแมนทิสไป และแมนทิสก็เป็นตัวละครดั้งเดิมของเนื้อเรื่องมากกว่า ผมจึงตัดสินใจเก็บเขาไว้ใช้ในภายหลัง

อดัม วอร์ล็อค เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นโดยสแตนลี กับ แจ็ค เคอร์บี้ ในปี 1967 เป็นมนุษย์ที่เกิดจากการสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในแผนการยึดครองโลก แต่เขาก็รับรู้ได้ถึงความดีชั่วและหนีไปสู่อวกาศ ต่อมาก็ได้พลังพิเศษเพิ่มขึ้นด้วยการสามารถเพิ่มพลังให้ตัวเองได้จกาการดูดซับพลังงานของสิ่งมีชีวิตอื่น และได้ร่วมผจญภัยกับตัวละครในจักรวาลมาร์เวลอีกหลายตัว ทั้ง Avengers และ Guardians of the Galaxy ในการปราบอธรรม รวมถึงมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับธาโนสในศึกชิงอัญมณีอินฟินิตี้ด้วย

ฉากท้ายเครดิตของหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 ได้บอกใบ้ว่าอดัม วอร์ล็อค กำลังจะมา และเควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล สตูดิโอ ก็ยืนยันว่าอดัมจะมีบทบาทสำคัญในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในอนาคต “แต่เขาไม่ได้อยู่ใน Infinity War แต่เขาจะมีบทบาทในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในอนาคต ถ้าเขาจะปรากฏตัวที่ไหนในอนาคต ก็คงเป็นในหนังชุด Guardians

แปลว่าในหนัง Avengers: Infinity War เราจะยังไม่เห็นอดัม วอร์ล็อค ครับ

ที่มา: Slashfilm

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.