ข้ามไปยังเนื้อหา

เทศกาลหนัง CCCL Film Festival จัดฉายหนัง “I Am Greta” ให้ชมออนไลน์ฟรี

CCCL Film Festival หรือ “เทศกาลหนังสั้นโลกป่วย” ที่มุ่งใช้ภาพยนตร์เป็นสื่อในการให้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก ได้จัดฉายหนัง “I Am Greta” เป็นโปรแกรมเด่นของเทศกาลให้ผู้ชมได้ชมกันฟรี ระหว่างวันที่ 19-25 สิงหาคม (สิทธิ์ในการรับชมมีจำกัด สามารถจองได้ที่ ccclfilmfestival.com/film-tour-2021)

คริสโตเฟอร์ จี. มัวร์ ผู้ก่อตั้ง CCCL ได้แนะนำหนัง “I Am Greta” ว่า “เป็นผลงานของผู้กำกับชาวสวีเดน นาธาน กรอสแมน ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเคลื่อนไหวทางด้านสภาพภูมิอากาศชื่อก้องโลก เกรียตา ทุนแบร์ย ผ่านฟุตเทจที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ทั้งมุมที่แข็งแกร่งและอ่อนไหวของเธอ ทั้งผู้คนที่สนับสนุนและต่อต้านเธอ สารคดีนำเสนอการเดินทางของเกรียตาจากประเทศสวีเดนจนถึงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน การออกมาแสดงจุดยืนของเธอสร้างแรงบันดาลใจต่อเยาวชนทั่วโลกในการลุกขึ้นมาเรียกร้องต่อรัฐบาลและประชาชนให้หันมาตระหนักและให้ความสำคัญต่อวิกฤตินี้”

นอกจากการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ชมฟรีออนไลน์แล้ว อีกกิจกรรมของเทศการก็คือ “การสนทนาหลังชมภาพยนตร์จากวิทยากร อาทิ ศาสตราจารย์ ดร.ศิวัช พงษ์เพียจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม NIDA,คุณกมลนาถ องค์วรรณดี จาก Fashion Revolution Thailand และ คุณ อวัช รัตนปิณฑะ ศิลปิน นักแสดง นักร้องวง mints และหนึ่งในทีม SOA THAILAND กลุ่มที่จัดตั้งเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับทะเล”

การจัดงานในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่เพจในเฟซบุกของ CCCL Film Festival ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.