ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของซีรี่ส์มหากาพย์ไซไฟ “Foundation” สถาบันสถาปนา

น่าจะเป็นปีที่ผู้ชมได้มีงานแนวไซไฟแฝงปรัชญา หรือแนวไซไฟที่มีงานสร้างดูอลังการ ยิ่งใหญ่ มาให้ชมกันจุใจ ตั้งแต่หนัง “Dune” ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, “Eternals” ของมาร์เวล และเรื่องล่าสุดที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มออกมาก็คือซีรี่ส์ไซไฟจากนิยายระดับขึ้นหิ้งของไอแซ็ค อสิมอฟ เรื่อง “Foundation” ของ Apple TV+ ครับ

ซีรี่ส์บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางอันกล้าหาญของกลุ่มนักลี้ภัยที่พยายามจะกอบกู้และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรกาแลคซี แนวคิดการกอบกู้มาจากนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า “สถาบันสถาปนา” ขึ้นมา โดยพบว่าพบว่าหนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือการท้าทายมัน จึงได้มีการรวบรวมความรู้ต่างๆ เก็บไว้ในสารานุกรม

นักแสดงนำของซีรี่ส์ได้แก่ จาเรด แฮรีส (“Chernobyl”) ในบทเป็นฮาริ เซลดอน นักอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ทำนายการล่มสลายของจักรวรรดิ, ลี เพซ ในบทบราเธอร์ เดย์ จักรพรรดิองค์ปัจจุบันของกาแลคซี สมทบด้วยลีห์ ฮาร์วี (“Les Miserables”) ในบทซัลวอร์ ฮาร์ดิน, ลอรา เบิร์น ในบทอีโต ดีเมอร์เซล และนักแสดงหน้าใหม่ ลู เลอเบลล์ ในบทกาล

เดวิด เอส. โกเยอร์ จากไตรภาค “The Dark Knight” เป็นผู้รับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ และร่วมเขียนบทกับจอช ฟรีดแมน จาก “Terminator: The Sarah Connor Chronicles” ตอนนำร่องของซีรี่ส์ได้รูเพิร์ต แซนเดอร์ส จาก “Ghost in the Shell” รับหน้าที่กำกับ มีกำหนดฉาย 24 กันยายนนี้

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.