ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Don’t Breathe 2”

ในภาคแรกของ “Don’t Breathe” ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 และกลายเป็นหนังทำเงินอย่างไม่คาดฝัน ชายแก่ตาบอดตัวเอกของเรื่องที่ดูเหมือนไม่มีพิษภัยถูกหัวขโมยวัยรุ่นมือใหม่บุกเข้ามาขโมยของในบ้าน ก่อนที่จะเปิดเผยภายหลังว่าชายแก่ผู้นี้คือผู้ล่า และวัยรุ่นหัวขโมยต้องกลายเป็นเหยื่อ ทำให้ผู้ชมต้องลุ้นเอาใจช่วยฝ่ายหลังแทน แต่ใน “Don’t Breathe 2” ที่โซนีเพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมา แนวคิดการเล่าเรื่องของหนังยังคล้ายของเดิม แต่มีการเพิ่มระดับความโหด และปรับทิศทางของหนังใหม่เล็กน้อยครับ

ครั้งนี้ดูเหมือนว่าผู้ชมอาจเป็นฝ่ายเอาใจช่วยชายแก่แทนตรงที่อดีตของเขาได้ตามมาไล่ล่าถึงตัวในรูปแบบของแก๊งโจรมืออาชีพที่บุกมาชิงตัวเด็กสาวที่อาศัยอยู่กับเขา ชายแก่ตาบอดจึงคงใช้วิธีการเดิมเพื่อทำให้เขาได้เปรียบ นั่นก็คือทำให้โจรเหล่านั้นต้องตกอยู่ในความมืดเหมือนกับเขา และต้องเสียเปรียบเขาที่มีทักษะทางการได้ยินกับความแม่นยำที่เหนือกว่า ในภาคนี้ ชายแก่ยังเป็นฝ่ายไปบุกด้วย

สตีเฟ่น แลง กลับมารับบทชายแก่ตาบอดอีกครั้ง สมทบด้วยเมเดอลีน เกรซ ในบทเด็กสาวที่อาศัยอยู่กับเขา ร่วมด้วยเบรนแดน เซ็กซ์ตันที่สาม, บ็อบบี โชฟิลด์, รอคซี วิลเลียมส์, สเตฟฟาน โรดรี และ สเตฟานี อาร์ซีลา

โรโด ซายาเกส ผู้ร่วมเขียนบทภาคแรกมารับหน้าที่กำกับภาคนี้ และถือเป็นงานกำกับเรื่องแรกของเขา ส่วนเฟเด อัลวาเรซ ที่กำกับภาคแรก ยังคงอยู่ในโครงการหนังในฐานะผู้ร่วมเขียนบท และผู้ควบคุมงานสร้างหนัง หนังมีกำหนดฉายสิงหาคมนี้ครับ หลังจากที่เลื่อนฉายมาจากปีที่แล้ว

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.