ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮาเวียร์ โบเทต เป็นแดรคคูล่าใน “The Last Voyage of the Demeter”

ในยุคหนังขาวดำ เรามีบอริส คาร์ลอฟฟ์ เป็นนักแสดงเจ้าประจำที่รับบทเป็นปีศาจหรืออสุรกายมาหลายเรื่อง ในยุคนี้ก็อาจเป็นฮาเวียร์ โบเทต นักแสดงผู้สูง 6 ฟุต 7 นิ้วครับ หลังจากที่รับบทเป็นผีหรือปีศาจในหนังอย่าง “REC”, “Mama”, “It”, “The Conjuring 2”, “Slender Man” และอีกมากมาย ล่าสุด โบเทตเตรียมรับบทเป็นอสุรกายที่โด่งดังอย่างแดรคคูล่าเป็นผลงานเรื่องต่อไปใน “The Last Voyage of the Demeter” ของแอมบลิน พาร์ตเนอร์ บริษัทที่สตีเวน สปีลเบิร์ก ร่วมก่อตั้งครับ

หนังเรื่องนี้เป็นโครงการหนังที่แอมบลินพยายามจะสร้างมา 20 ปีแล้ว หนังใช้แรงบันดาลใจจากเนื้อส่วนเรื่องหนึ่งในนิยาย “Dracula” ของบราม สโตกเกอร์ ตรงที่พูดถึงเรือสำเภาของรัสเซียที่ตั้งชื่อตามเทพีของชาวกรีก ซึ่งบรรทุกโลงศพของแดรคคูลา เพื่อเดินทางจากคาร์เพเทียไปยังลอนดอน แวมไพร์กระหายเลือดได้จับลูกเรือของเรือลำนั้นมาดูดเลือดกินทีละคนๆ จนเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่กลายเป็นคนเสียสติในที่สุด เมื่อเรือได้มาเกยที่ฝั่งของประเทศอังกฤษ

หนังมี คอรีย์ ฮอว์กิน นักแสดงหนุ่มจาก “Kong: Skull Island” และซีรี่ส์ “24: Legacy” อยู่ในบทนำก่อนแล้ว โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่เดวิด แดสต์มัลแชน (“The Suicide Squad”), เลียม คันนิงแฮม (“Game of Thrones”) และ ไอส์ลิง ฟรานซิโอซี (“The Nightingale”) สมทบในบทต้นเรือ, กัปตัน และผู้ที่แอบลักลอบขึ้นเรือตามลำดับ

อันเดร เออเวรอดัล (“Scary Stories to Tell in the Dark” และ “Trollhunter“) จะรับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ โดยบทหนังล่าสุดเป็นของแซ็ค โอลเซวิคซ์ (“Fear Street,” “Bullet Train”) ครับ

หนังจะเปิดกล้องในสัปดาห์นี้ที่เบอร์ลิน แล้วไปถ่ายทำที่มอลตาต่อในภายหลัง

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.