ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Loki” อาจเป็นจุดเปิดสู่หนึ่งในตอนมหกรรมพิเศษของมาร์เวล

**ถ้าสมมติฐานนี้ถูกต้อง อาจเป็นการเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของซีรี่ส์ อย่าเพิ่งอ่าน ถ้ายังไม่อยากรู้อะไรก่อนชม**

เควิน ไฟกี ให้สัมภาษณ์ว่า ซีรี่ส์ “Loki” จะมีผลกระทบต่อจักรวาลมาร์เวลมากกว่าซีรี่ส์ไหนในตอนนี้ แต่ผลกระทบที่ว่าเป็นอะไร เบาะแสอาจอยู่ที่ช่วงต้นในตอนฐมทัศน์ของซีรี่ส์เรื่องนี้ครับ

หลังจากที่โลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ขโมยเทสเซแร็กต์แล้วมุดอุโมงค์เวลาหนีมาในตอนท้ายของหนัง “Avengers: Endgame” เขามาโผล่ยังที่แห่งหนึ่งกลางทะเลทราย จากนั้นก็ถูกตำรจขององค์กรควบคุมเส้นเวลา หรือ TVA (Time Variance Authority) มาจับกุมตัวไป เมื่อไปถึงองค์กรดังกล่าว เขาได้เจอกับ “มิสมินิต” ตัวการ์ตูนมาสค็อตรูปนาฬิกาสีส้มทำหน้าที่แจ้งข้อมูลสำคัญแก่ผู้ต้องหา และมิสมินิตก็เล่าให้เขาฟังว่า

“เมื่อนานมาแล้ว เกิดสงครามพหุจักรวาลขนานใหญ่ เส้นเวลาเฉพาะนับไม่ถ้วนได้รบรากันเพื่อชิงความเป็นใหญ่ จนเกือบทำให้ทุกอย่างพังพินาศ แต่แล้วหน่วยพิทักษ์เวลาผู้รู้ทุกอย่างก็ปรากฏตัวขึ้น สร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นด้วยการจัดระบบจักรวาลคู่ขนานต่างๆ ให้กลายเป็นเส้นเวลาหนึ่งเดียว หรือเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ (The sacred timeline ) จากนั้น หน่วยพิทักษ์เวลาก็ได้ปกป้องและรักษาการไหลของเวลาให้เหมาะสมสำหรับทุกคนและทุกอย่าง แต่บางครั้งก็มีคุณเช่นคุณหลุดออกจากเส้นทางที่หน่วยพิทักษ์เวลาสร้างไว้ เราเรียกคนพวกนี้ว่าตัวแปรปรวน บางที คุณอาจให้เกิดการลุกฮือ หรือแค่ไปทำงานสาย แต่ไม่ว่าอะไรก็ตาม การออกจากเส้นทางของคุณทำให้เกิดการแตกแขนงของเส้นเวลา (Nexus event) เมื่อถูกปล่อยปละละเลย มันอาจแตกออกไปจนอีรุงตุงนังแล้วนำไปสู่สงครามระหว่างโลกคู่ขนานครั้งใหม่ แต่อย่าห่วง เพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้น หน่วยพิทักษ์เวลาได้ตั้งองค์กรควบคุมเส้นเวลาและเหล่าสุดยอดเจ้าหน้าที่ขึ้นมา พวกเขาจะเข้ามาแก้ไขความผิดพลาดของคุณ แล้วจัดให้มันเข้าสู่เส้นทางเดิมที่ถูกกำหนดไว้”

คำสำคัญในบทพูดดังกล่าวก็คือ “สงครามระหว่างโลกคู่ขนานต่างๆ” แฟนจากหนังสือการ์ตูนรู้ดีว่านี่น่าจะหมายถึงตอนมหกรรมพิเศษที่ดังอย่างมากตอนหนึ่งของมาร์เวล นั่นก็คือ “Secret Wars” นั่นเอง ว่าด้วยเรื่องราวของสงครามระหว่างตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลที่คู่ขนานกัน ที่ต้องต่อสู้กันเพื่อรักษาโลกของตัวเองเอาไว้

เรารู้ก่อนหน้านี้ว่า “Loki” จะปูเรื่องสู่ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” และไมเคิล วาลดรอน ผู้สร้างซีรี่ส์ “Loki” ก็คือหนึ่งในผู้เขียนบทของ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ด้วย เป็นไปได้ไหมว่า เหตุการณ์ในซีรี่ส์เกิดนำไปสู่ความอีรุงตุงนังของเส้นเวลาจนด็อกเตอร์สเตรนจ์ต้องมาช่วยแก้ไข และเป็นไปได้ไหมว่าทั้งหมดนี้จะปู่เข้าสู่ “Secret Wars” ที่อาจเป็นตอนปิดเฟสสักเฟสในอนาคตแบบเดียวกับ “Avengers”

ที่มา: Total Film

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.