ข้ามไปยังเนื้อหา

Apple TV+ เตรียมฉาย “CODA” หนังรางวัลซันแดนซ์ ในเดือนสิงหาคม

CODA” หนังรางวัลซันแดนซ์ของปีนี้ที่อาจมีบทบาทบนเวทีออสการ์ในปีหน้า เตรียมออกฉายทาง Apple TV+ ในวันที่ 13 สิงหาคมปีนี้ครับ

หนังมีเอมิเลีย โจนส์ (“Locke & Key”) รับบทเป็นรูบี้ เด็กสาวในครอบครัวชาวประมงที่มีแต่คนหูหนวก ทำให้เธอกลายเป็นกำลังสำคัญในความอยู่รอดของทุกคนในครอบครัว แต่ความฝันของเธอในการอยากเป็นนักร้องและการได้รับทุนให้ไปศึกษาต่อด้านการขับร้องบังคับให้ต้องตัดสินใจเลือกทางเดินระหว่างความฝันของตัวเองและความรู้สึกผิดของการละทิ้งครอบครัว นักแสดงของหนังยังประกอบไปด้วยยูจิโน เดอร์เบซ (“The Casagrandes”), ทรอย คอตเซอร์ (“The Number 23”), เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล (“Vikings’), แดเนียล ดูแรนต์ (“Switched at Birth”), เอมี่ ฟอร์ไซธ์ (“Beautiful Boy”), เควิน แชปแมน (“City on a Hill”) และนักแสดงรางวัลออสการ์ มาร์ลีน แมตลิน (“Children of a Lesser God”)

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของฌอน เฮเดอร์ จาก “Orange Is the New Black” หนังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั้งในด้านความซาบซึ้งและการคัดเลือกนักแสดงที่หูหนวกจริงๆ หนังคว้ารางวัลจากซันแดนซ์มาหลายรางวัล ได้แก่รางวัล Grand Jury สำหรับภาพยนตร์สหรัฐ, รางวัลขวัญใจผู้ชม, รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมที่มอบให้แก่ฌอน เฮเดอร์ และรางวัลพิเศษสำหรับคณะนักแสดงของหนัง แอปเปิลได้ทุ่มเงิน 25 ล้านเหรียญซื้อหนังเรื่องนี้มาฉาย ซึ่งทุบสถิติมูลค่าการซื้อหนังของเทศกาลนี้ครับ

ที่มา: Apple TV+

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.