ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ จะฉายหนังปี 2021 ในโรงและสตรีมมิ่งวันเดียวกันทั้งหมด

วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศรูปแบบการจัดฉายภาพยนตร์ปี 2021 ที่อาจเปลี่ยนโฉมหน้าการจัดฉายภาพยนตร์ไปตลอดกาล

ในอดีต โรงภาพยนตร์ถือเป็นที่แรกที่หนังจะต้องเข้าฉายก่อน ได้รับสิทธิพิเศษเหนือการฉายในรูปแบบอื่น ทั้งการฉายบนเครื่องบิน การฉายในรูปแบบดีวีดีหรือบลูเรย์ การฉายบนเคเบิลทีวี และการฉายทางฟรีทีวี การผงาดของสตรีมมิ่งใน 2-3 ปีมานี้ ได้รับการคาดการณ์ว่าจะมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการชมและการฉายภาพยนตร์ โรงหนังอาจเป็นสถานที่สำหรับหนังใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่เมื่อเกิดโรคระบาดอย่างโควิด-19 โรงภาพยนตร์ไม่อาจฉายหนังได้ ผู้ชมเริ่มชินกับการดูหนังที่บ้านมากขึ้น โรงภาพยนตร์อาจไม่ได้รับสิทธิพิเศษแบบนั้นอีกแล้วครับ อย่างน้อยก็ในปี 2021

วันนี้เอง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศรูปแบบการจัดฉายภาพยนตร์แบบใหม่สำหรับยุคโควิด-19 และการผงาดของสตรีมมิ่ง ด้วยการให้หนังทั้ง 17 เรื่อง ที่จะออกฉายในปี 2021 ออกฉายทาง HBO Max ช่องสตรีมมิ่งของตัวเอง ในวันเดียวกับที่หนังเข้าโรงครับ แบบเดียวกับรูปแบบการฉายของ “Wonder Woman 1984” ที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ นั่นแปลว่าหนังฟอร์มยักษ์ไม่ต้องรอให้ออกฉายในระบบโรงภาพยนตร์อย่างน้อย 3 เดือน จึงจะฉายในรูปแบบอื่นได้ครับ ผู้ชมที่เป็นสมาชิกสามารถดูหนังฟอร์มยักษ์เหล่านั้นจากที่บ้านได้เลย

การฉายวันเดียวกันทั้งในโรงและทางสตรีมมิ่งที่วอร์เนอร์ฯ ประกาศออกมานี้ก็ยังคงเหมือนกับ “Wonder Woman 1984” ตรงที่จะฉายบนสตรีมมิ่งในระยะเวลาเพียง 1 เดือน ไม่มีการเก็บเงินเพิ่มจากค่าสมาชิกปกติ และจะเฉพาะในประเทศที่ HBO Max ไปเปิดบริการแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ดี แผนการจัดฉายหนังในรูปแบบนี้เป็นแผนชั่วคราวเท่านั้นครับ แอน ซาร์นอฟ ซีอีโอของวอร์เนอร์มีเดียบอกว่า จะจัดฉายหนังในรูปแบบนี้ในปี 2021 และในเบื้องต้นก็คาดว่าจะไม่ได้ยืดแผนการยาวไปจนถึงปี 2022 ส่วนโรงหนังในบ้านเราก็อาจไม่ได้รับผลกระทบครับ เพราะ HBO Max ยังไม่มาเปิดให้บริการ

หนังทั้ง 17 เรื่อง ที่วอร์เนอร์ฯ จะฉายในปี 2021 ประกอบไปด้วยหนังฟอร์มยักษ์ทุนสูง เช่น “Dune” ของเดอนี วิลเนิฟ, “The Matrix 4” ของลานา วาชาวสกี้, “The Suicide Squad” ของเจมส์ กันน์, หนังเพลง “In the Heights” ของลิน-มานูเอล มิแรนดา, หนังภาคต่อ “Space Jam: A New Legacy”, หนังสัตว์ประหลาดยักษ์ “Godzilla vs. Kong” ครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีหนังภาคต้นของซีรี่ส์ “The Sopranos” เรื่อง “The Many Saints of Newark”, ภาคสามของ “The Conjuring”, หนัง “Mortal Kombat” ฉบับยกเครื่องใหม่, หนังประวัตินักกีฬา “King Richard” ที่นำแสดงโดยวิล สมิธ, หนังอาชยากรรม “The Little Things” ที่นำแสดงโดยเดนเซล วอชิงตัน, หนังสยองขวัญ “Malignant” ของเจมส์ วาน, “Cry Macho” งานกำกับใหม่ของคลินต์ อีสต์วู้ด, หนังคนแสดงผสมการ์ตูน “Tom and Jerry”, หนังอิงประวัติศาสตร์ “Judas and the Black Messiah”, หนังคาวบอยยุคใหม่ “Those Who Wish Me Dead” ของเทย์เลอร์ เชอริแดน และหนังไซไฟว่าด้วยการฟื้นความทรงจำ “Reminiscence” ที่นำแสดงโดยฮิวจ์ แจ็คแมน

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. HBO Max บ้านเรายังไม่เปิดให้บริการ
    แต่เว็บเถื่อนบ้านเราเก่งกาจในการไปดาวน์โหลดมาให้ชมเสมอครับ55
    ยังไงก็กระทบโรงหนังบ้านเราแน่นอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.