ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ทุ่มเงิน 200 ล้าน แย่ง “Godzilla vs Kong” ลงจอ

ถ้าแย่งซื้อสำเร็จ “Godzilla vs Kong” จะลงฉายทางเน็ตฟลิกซ์แทนขึ้นจอใหญ่ ยกเว้นในจีน

เรื่องราวในจอของ “Godzilla vs Kong” อาจเป็นเรื่องราวของราชาแห่งสัตว์ประหลาดยักษ์สองตัวปะทะกัน แต่สำหรับนอกจกแล้ว อาจเป็นเรื่องราวของค่ายยักษ์ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างเน็ตฟลิกซ์กับวอร์เนอร์มีเดียในการแย่งชิงลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้กันครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า เน็ตฟลิกซ์ได้ยื่อข้อเสนอแก่ลีเจนดารี พิคเจอร์ส ผู้สร้างหนัง “Godzilla vs Kong” และออกทุนสร้างราว 75% ของทั้งหมด ว่าจะขอซื้อหนังเรื่องนี้ลงช่องสตรีมมิ่งของตัวเอง ด้วยมูลค่าราว 200 ล้านเหรียญสหรัฐครับ อย่างไรก็ดี วอร์เนอร์มีเดียที่ได้ขัดขวางข้อเสนอดังกล่าวและมีแผนที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อเอาหนังลง HBO Max ของตัวเองแทน

ตัวแทนของลีเจนดารีปฏิเสธที่จะให้ความเห็นแก่รายงานดังกล่าว ขณะที่โฆษกของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส บอกว่า “เรามีแผนที่จะนำหนัง Godzilla vs Kong ออกฉายในโรงปีหน้า ตามที่วางกำหนดฉายไว้” ถ้าเน็ตฟลิกซ์ชักจูงได้สำเร็จ หนังจะลงสตรีมมิ่งแทนฉายจอใหญ่ทั่วโลก ยกเว้นในจีนที่เน็ตฟลิกซ์ยังไม่ได้เปิดให้บริการ หนังจะเข้าฉายในโรงแทนครับ

“Godzilla vs Kong” ถูกวางกำหนดฉายใหม่หลังจากที่โควิด-19 ระบาด ไว้ในกลางเดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งในช่วงนั้น สถานการณ์ของโรคระบาดน่าจะดีขึ้นแล้ว และธุรกิจน่าจะค่อนข้างเป็นปกติแล้ว แต่ค่ายหนังก็จะต้องเผชิญกับปัญหาท่ี่หนังใหญ่ต่างๆ ไปกองฉายแข่งขันกันในปีเดียวกัน ขณะที่ลีเจนดารีก็ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องแบกรับต้นทุนจากหนังฟอร์มใหญ่ที่ยังไม่ได้ออกฉาย แม้ว่าวอร์เนอร์ฯ จะร่วมลงทุนด้วย 25% แต่การตัดสินใจการออกฉายอยู่ที่ลีเจนดารีครับ

“Godzilla vs. Kong” กำกับโดยอดัม วินการ์ด จากหนังสยองขวัญทุนต่ำ “You’re Next” นำแสดงโดยอเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด, มิลลี บ็อบบี้ บราวน์, รีเบคคา ฮอลล์ และ ไคล์ แชนด์เลอร์

คิดยังไงกับบ้างครับกับประเด็นข่าวนี้ อยากดูในโรงใหญ่หรืออยากดูทางเน็ตฟลิกซ์มากกว่ากัน ใส่ความเห็นที่ด้านล่างนี้ได้

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ฉายทั้ง Netflix แล้วก็ในโรงพร้อมๆกันด้วยเลยเป็นไงเป็นทางเลือกไปเลย แต่ใจจริงๆ อยากดูในโรงอยู่แล้วครับ อรรถรสและบรรยากาศ มันต่างกันพอสมควร ให้ความสุขดื่มด่ำความเป็นหนังมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.