ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างยั่วน้ำลายของหนังอนิเมชั่นไทย “หนุมาน นักรบมนตรา”

ผลงานสร้างสรรค์ของสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษของ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” และ “นาคี 2”

RiFF Animation Studio บริษัทที่รับหน้าที่สร้างเทคนิคพิเศษในรูปแบบของอนิเมชั่นหรือตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้หนังดังหลาย เป็นต้นว่า “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ”, “นาคี 2”, “นรก 6 เมตร” และ “9 ศาสตรา” เป็นต้น ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ “หนุมาน นักรบมนตรา” ผลงานอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกของพวกเขาออกมาแล้วครับ

ตัวอย่างยังเป็นแค่ตัวอย่างยั่วน้ำลาย ที่เพียงแค่แสดงลายเส้นของงานอนิเมชั่น โลกในหนัง และแรงบันดาลใจที่ถูกนำมาใช้ในงานหนังเรื่องนี้ เห็นได้ชัดว่าเป็นการเอารามเกียรติ์มาตีความใหม่ในรูปแบบของสงครามจักรวาลและซูเปอร์ฮีโร่

เรื่องย่อทางการบอกว่า “เรื่องราวดราม่าของเหล่าทวยเทพก็ยังคงวนเวียนไม่รู้จบไม่ว่าจะผ่านไปกี่พันกี่หมื่นปี และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมหากาพย์ของรามาวตารที่ยังไม่ได้จารึกไว้ในประวัติศาสตร์หน้าใดมาก่อน นั่นคือเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านักรบมนตราที่สามารถใช้พลังจากพรของเหล่าทวยเทพได้ ในปีอวกาศที่ 5076 AD มิติจักรวาลรามายณะ องค์ชายราม องค์หญิงสีดาและองค์ชายลักษมัณ ต้องลี้ภัยทางการเมืองจากดวงดาวอโยเดียมุ่งหน้าไปที่ดวงจันทร์ sector 11 และที่นั่นองค์หญิงสีดาก็ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวไปยังดวงดาวลงกา องค์ชายรามและองค์ชายลักษมัณจึงต้องออกเดินทางเพื่อชิงตัวองค์หญิงสีดากลับคืนมา เรื่องราวของการกลับชาติมาเกิดใหม่ครั้งนี้จะซ้ำรอยเดิมหรือไม่โปรดติดตาม”

ผู้ที่รับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้คือวีรภัทร ชินะนาวิน หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งของริฟสตูดิโอ จากบทของสรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรี ออกแบบตัวละครอนิเมชั่นโดยชาคริต โนนคำ

“หนุมาน นักรบมนตรา” เป็นโครงการหนังอนิเมชั่นขนาดยาวเรื่องแรกของริฟที่คิดเอง สร้างสรรค์เอง ผลิตเอง และลงทุนเอง (ในช่วง Covid-19 ที่เรียกได้ว่างานไม่ค่อยมี) โดยพัฒนาต่อยอดจากอนิเมชั่นขนาดสั้น “ราม: ตอน สะพานสู่ลงกา” (Raam: The Bridge to Lanka) หนังอนิเมชั่นขนาดสั้นของพวกเขาที่ได้ฉายในญี่ปุ่นเมื่อปี 2018

หนังยังอยู่ในขั้นตอนการผลิต รวมถึงกำลังหาผู้สนับสนุนด้านเงินทุนในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ให้สำเร็จโดยเร็วต่อไป เพื่อทุกคนที่รอคอยอยู่ โดยในขณะนี้ทางทีมงานได้เดินหน้าผลิตไปแล้วประมาณ 40%

เรายังไม่มีข้อมูลทีมงานเบื้องหลังและผู้ที่จะมาให้เสียงตัวละครในตอนนี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.