ข้ามไปยังเนื้อหา

เจค จิลเลนฮาล และ ออสการ์ ไอแซ็ค พบกันในหนังเบื้องหลังหนัง “The Godfather”

หนังเบื้องหลังหนังดูเหมือนจะถูกสร้างบ่อยขึ้นในระยะหลังมานี้ครับ และเรื่องล่าสุดที่กำลังจะมีการสร้างก็คือ “Francis and the Godfather” ซึ่งจะเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของผู้กำกับฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา กับ ผู้อำนวยการสร้างโรเบิร์ต เอแวนส์ เพื่อให้ได้สร้างหนัง “The Godfather” ครับ

แบรี่ เลวินสัน ผู้กำกับที่เข้าชิงออสการ์จาก “Rain Man” และ “Bugsy” รวมถึงมีผลงานหนังดังอย่าง “Wag the Dog” และ “Good Morning, Vietnam” เป็นผู้ที่พัฒนาโครงการหนังเรื่องนี้ และจะรับหน้าที่กำกับเอง จากบทของแอนดรูว์ ฟาร็อตต์ ครับ โดยได้วางตัวให้ออสการ์ ไอแซ็ค มารับบทเป็นฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา และ เจค จิลเลนฮาล เป็น โรเบิร์ต เอแวนส์

ก่อนที่ “The Godfather” จะถูกสร้างและออกฉายในปี 1972 แล้วกลายเป็นหนังขึ้นหิ้งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมที่สุดของฮอลลีวู้ด และเป็นสัญลักษณ์สำคัญของยุคนักทำหนังออเตอร์แห่งทศวรรษที่ 70 คอปโปลาในวัย 31 ที่อยู่นอกระบบของฮอลลีวู้ดและทุกย่างก้าวในฮอลลีวู้ดบอกเขาว่า คุณทำแบบนี้ไม่ได้ ได้ต่อสู้เพื่อให้ได้สร้างหนังตามวิสัยทัศน์ของเขาอย่างไม่ยอมอ่อนข้อ

เขาพยายามโน้มน้าวให้เอแวนส์กับค่ายหนังในยุคนั้นยอมทุ่มเงินมากมายให้เขาได้ถ่ายทำหนังในนิวยอร์ก แม้ว่าบทหนังของมาริโอ พูโซ จะให้เหตุการณ์เกิดขึ้นในแคนซัสก็ตาม ทั้งคู่ยังต้องเสี่ยงเดิมพันกับการเลือกมาร์ลอน แบรนโด ให้มาเป็นผู้รับบทนำ ซึ่งแบรนโดไม่มีหนังทำเงินมาหลายปี แถมยังเป็นคนที่มีนิสัยประหลาดด้วย เอแวนส์เองก็กำลังเครียดอย่างมากกับสถานะของพาราเมาท์ในตอนนั้นที่ร่อแร่ และอาจต้องปิดตัวลง

อุปสรรคอีกอย่างของหนังก็คือบรรดาเจ้าพ่อมาเฟียที่ไม่อยากให้เรื่องราวธุรกิจมืดของพวกเขากลายเป็นหนังของฮอลลีวู้ด แต่ก็อย่างที่เลวินสันบอก “ทั้งที่ต้องเผชิญความบ้าคลั่งต่างๆ ในระหว่างการสร้าง และสู้กับความเสี่ยงต่างๆ มากมาย หนังคลาสสิคเรื่องหนึ่งก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

คอปโปลาได้เห็นดีต่อการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วยครับ “หนังทุกเรื่องที่แบรี่ เลวินสัน สร้าง ไม่ว่าเกี่ยวกับอะไร ย่อมน่าสนใจและควรค่า” คอปโปลาบอก

แม้เนื้อหาหลักของหนังจะเกี่ยวข้องกับการต่อสู้เพื่อให้หนังได้สร้างของคอปโปลากับเอแวนส์ แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เลวินตันจะเลือกใครให้มารับบทเป็นนักแสดงนำของ “The Godfather” อย่างแบรนโด, อัล ปาชิโน, เจมส์ คาน, โรเบิร์ต ดูวัลล์, จอห์น คาซาล, ไดแอน คีตัน หรือแม้แต่พูโซครับ

โครงการหนังเรื่องนี้ยังคล้ายกับหนังใหม่ “The Big Goodbye” ที่เบน แอฟเฟล็ค จะกำกับด้วย แต่จะเป็นเรื่องราวเบื้องหลังหนัง “Chinatown” ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.