ข้ามไปยังเนื้อหา

แชดวิค โบสแมน ลดค่าตัว “21 Bridges” เพื่อให้เซียนนา มิลเลอร์ ได้ค่าตัวที่เท่าเทียม

แชดวิค โบสแมน นักแสดงผู้ล่วงลับที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่อายุ 43 ปี ได้เคยช่วยให้เซียนนา มิลเลอร์ ได้ค่าตัวที่เท่าเทียมกันในหนัง “21 Bridges” โดยการยอมลดค่าตัวของเขาครับ จากการเปิดเผยของนักแสดงสาวในนิตยสารเอ็มไพร์ฉบับระลึกถึงโบสแมน

“ฉันไม่รู้ว่าควรเล่าเรื่องนี้ไหม และฉันยังไม่เคยเล่า แต่ฉันจะเล่าแล้วกัน เพราะฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่บัญญัติว่าตัวตนของเขาเป็นยังไง”

โบสแมน นอกจากนำแสดงใน “21 Bridges” แล้ว ยังรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างด้วย และเขาก็พยายามให้ได้มิลเลอร์มาร่วมรับบทในหนัง

“เขาเป็นแฟนผลงานของฉัน ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก เพราะฉันก็เป็นแฟนผลงานของเขาเช่นกันสิบเท่า เขามาทาบทามฉันให้เล่น ยื่นบทในหนังให้ฉัน และเป็นช่วงที่ฉันไม่อยากเล่นหนังแล้ว ฉันทำงานต่อเนื่องกันไม่หยุดและเหนื่อยมาก แต่ฉันก็อยากร่วมงานกับเขา”

การเจรจาติดขัดเพราะค่ายหนังไม่อยากจ่ายค่าตัวตามที่มิลเลอร์เรียกร้อง “หนังเรื่องนี้เป็นหนังทุนใหญ่มาก และฉันรู้ว่าทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำเรื่องค่าตัวในฮอลลีวู้ด แต่ฉันขอค่าตัวด้วยตัวเลขที่ค่ายหนังไม่ยอมให้ และเพราะฉันลังเลที่จะกลับไปทำงาน และลูกสาวเริ่มเข้าโรงเรียน มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่สะดวก ฉันจึงบอกว่าฉันจะเล่นต่อเมื่อมีการชดเชยให้อย่างเหมาะสม แล้วแชดวิคก็ยอมบริจาคค่าตัวส่วนหนึ่งของเขาเพื่อให้ฉันได้ค่าตัวตามที่ขอ เขาบอกว่าฉันควรได้รับค่าจ้างจำนวนนั้น”

มิลเลอร์บอกว่าการกระทำของโบสแมนเป็นอะไรที่ “น่าประหลาดใจที่สุดที่เคยพบมา”

“มันเป็นอะไรที่ไม่เคยพบเห็น เขาบอกว่าคุณจะได้ค่าตัวอย่างที่คุณสมควรได้และอย่างที่คุณคู่ควร มันคาดไม่ถึงอย่างมากที่จะได้เจอผู้ชายสักคนในเมืองนี้ใจกว้างหรือให้เกียรติขนาดนั้น”

เธอเล่าเสริมอีกว่า “หลังจากเหตุการณ์นี้ ฉันไปเล่าให้เพื่อนนักแสดงชายคนอื่นฟัง และพวกเขาก็เงียบกันไปเลยและก็กลับบ้าน และคงอาจนั่งคิดตรึกตรองไปสักพัก แต่ไม่เคยมีการแสดงออกว่า แน่นอน ผมจะช่วยให้คุณได้ค่าตัวนั้น เพราะคุณควรได้ค่าตัวเท่านั้น”

ที่มา: Empire

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.