ข้ามไปยังเนื้อหา

นักแสดงหน้าใหม่ อิมาน เวลลานิ เป็น Ms. Marvel ซูเปอร์ฮีโร่มุสลิมคนแรกของมาร์เวล

นักแสดงหญิงหน้าใหม่ของฮอลลีวู้ด อิมาน เวลลานิ (Iman Vellani) คือผู้ที่มาร์เวล สตูดิโอ เลือกให้มารับบทเป็นกมลา ข่าน หรือ Ms. Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงมุสลิมคนแรกที่ทางค่ายจะสร้างเป็นซีรี่ส์ออกมาฉายทางดิสนีย์พลัสครับ

ซีรี่ส์จะเล่าเรื่องราวของวัยรุ่นสาววัย 16 ปี ที่บูชากัปตันมาร์เวลเป็นไอดอล และเติบโตมาในครอบครัวมุสลิมที่เคร่งศาสนาในนิวเจอร์ซีย์ เธอมียีนพิเศษที่ทำให้มีพลังเหนือมนุษย์ให้เธอมีพลังพิเศษคล้ายกับพลังของมิสเตอร์แฟนตาสติกผสมกับมิสติกแห่ง X-Men ครับ และต้องการที่จะเสาะหาวิถีชีวิตในแบบของเธอเอง นอกจากมีบทในซีรี่ส์แล้ว เธอจะได้มีบทในภาคใหม่ของ Captain Marvel ด้วยครับ

บิชา เค. อาลี รับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมเขียนบทของซีรี่ส์ชุดนี้ โดยทีมผู้กำกับจะประกอบไปด้วยอาดิล เอล อาร์บี (Adil El Arbi) และ บิลัลล์ ฟัลลาห์ (Bilall Fallah) จากหนังฮอลลีวู้ดที่ทำเงินสูงสุดของปีนี้ เรื่อง “Bad Boys for Life” ครับ นอกจากนี้ก็ยังมี อามีน โอเบด-ชินอย (Sharmeen Obaid-Chinoy) ผู้กำกับชาวปากีสถาน-แคนนาดา จากหนังสั้นรางวัลออสการ์ “A Girl in the River: The Price of Forgiveness” และ มีรา เมนอน ผู้กำกับชาวอินเดีย-อเมริกัน ที่มีผลงานจากซีรี่ส์หลายเรื่อง เช่น “Titans”, “The Punisher” และ “For All Mankind

ก่อนหน้านี้ มาร์เวลได้ประกาศเลือก ทาเทียน่า มาสลานี่ ผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่จากซีรี่ส์ “Orphan Black” ให้เป็นผู้รับบท “She-Hulk” ในซีรี่ส์เดี่ยวครับ ตอนนี้ก็เหลือเพียง “Moon Knight” เรื่องเดียวที่เป็นซีรี่ส์ในเฟส 4 ของมาร์เวลที่ยังไม่ได้นักแสดงนำ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.