เฮนรี คาวิลล์ ยังอยากรับบท James Bond
สิบห้าปีก่อน ตอนที่ผู้สร้างหนังชุด “James Bond” กำลังหาคนมาแทนเพียร์ซ บรอสแนน มีสามนักแสดงที่ผ่านการคัดเลือกจนถึงโผสุดท้าย ได้แก่แดเนียล เครก, เฮนรี คาวิลล์ และ แซม เวิร์ทธิงตัน ซึ่งปรากฏว่าเครกในวัย 37 ปีที่เป็นเต็งจ๋าได้บทเจมส์ บอนด์ ไปครอง
คาวิลล์ในตอนนั้นเป็นนักแสดงดางรุ่ง อายุเพียง 22 ปี ซึ่งอายุนี้เองที่เป็นปัจจัยสำคัญให้เขาพลาดบทเพราะถูกมองว่าเด็กเกินไปที่จะได้ตำแหน่งของนาวาโทของกองทัพเรืออังกฤษก่อนที่จะถูกเลือกให้เป็นสายลับของหน่วยสืบราชการลับ แต่ในตอนนี้ที่เครกกำลังจะอำลาบทนี้ด้วย “No Time to Die” คาวิลล์ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากบทซูเปอร์แมน และเล่นหนังใหญ่มาหลายเรื่อง เขามีอายุ 37 ปีพอเหมาะกับบทเจมส์ บอนด์ พอดี เขาจะยังสนใจบทของ 007 อยู่ไหม เขาได้ถูกถามถึงเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดแก่นิตยสาร GQ ครับ
“ถ้าบาร์บารา (บาร์บารา บรอคโคลี ผู้อำนวยการสร้าง) กับ ไมค์ (ไมเคิล จี. กอร์ดอน ผู้อำนวยการสร้างร่วม) ยังสนใจอยู่ ผมยินดีโดดใส่โอกาสนั้นอย่างแน่นอน แต่ในขณะนี้ ทุกอย่างยังเป็นแค่อากาศธาตุ เราคงต้องมารอดูกันว่าจะเป็นยังไง แต่ใช่ ผมอยากที่จะรับเป็นบอนด์ มันคงเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากๆ”
บทใกล้เคียงที่สุดที่คาวิลล์ได้ลองรับบทเป็นสายลับแบบบอนด์ดูก็คงเป็น “The Man from U.N.C.L.E.” ของกาย ริชชี่ ครับ ซึ่งเขาได้คำวิจารณ์ด้านดีพอสมควร
คิดว่าคาวิลล์เหมาะสมกับบทบอนด์คนใหม่ต่อจากเครกไหมครับ ใส่ความเห็นได้ที่ด้านล่างนี้เลย
คิดว่าเหมาะครับ ด้วยบุคลิกตัวละคร น่าจะเข้ากับเฮนรีอยู่ครับ มาสเข้ม สุขุม หน้านิ่ง มีเสน่ห์ เหล่านี้คือความเป้นบอนด์ครับ
ฟีลคล้าย ทิโมธี ดัลตัน ดี ชอบ