ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนีเตรียมทำซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ “Silk” ฉบับคนแสดง

โซนีอาจกำลังจะมีซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลกับเขาบ้างแล้วครับ วาไรตี้รายงานว่าโซนีซึ่งมีลิขสิทธิ์ตัวละครในจักรวาลของ Spider-Man ได้เตรียมทำซีรี่ส์ “Silk” ฉบับคนแสดง โดยกำลังเจรจาให้ลอเรน มูน (“Atypical,” “Good Trouble”) มารับหน้าที่เขียนบทให้

นอกจากนี้แล้ว ผู้ที่จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้างก็คือฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ จาก “Spider-Man: Into the Spider-Verse” ครับ และมีเอมี ปาสคาล อดีตประธานของโซนี พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มาร่วมารับหน้าที่ด้วยอีกเช่นเคย

Silk เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยแดน สล็อต กับ ฮัมเบอร์โต รามอส เป็นเรื่องราวของแมนดี้ มูน สาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เธอได้กลายเป็นสาวแมงมุมเพราะแมงมุมกัมมันตรังสีตัวเดียวกันกับที่กัดปีเตอร์ในวันที่ไปทัศนศึกษามากัดเธอหลังจากนั้นด้วย เธอจึงมีพลังพิเศษคล้าย Spider-Man ทุกอย่าง แต่อาจแตกต่างไปบ้าง เช่นเธอพ่นใยได้จากปลายนิ้ว เธอมีประสาทสัมผัสแมงมุมที่มีพลังกว่าของปีเตอร์ (หรือเรียกว่าซิลค์เซนส์) เธอแข็งแรงสู้ปีเตอร์ไม่ได้ แต่มีความว่องไวกว่า และยังสามารถจดจำอะไรได้เหมือนภาพถ่ายด้วย

ในหนัง “Spider-Man: Homecoming” ทิฟฟานี เอสเพนเซ่น เป็นผู้รับบทซินดี้ครับ แต่ยังไม่มีรายงานว่าเธอจะมารับบทนำในฉบับซีรี่ส์นี้ด้วยหรือไม่

ยังไม่มีสถานีทีวีหรือค่ายสตรีมมิ่งไหนเข้ามามีส่วนในโครงการในตอนนี้ แต่แหล่งข่าวบอกว่าแอมะซอนอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อให้ได้ซีรี่ส์ชุดนี้ รวมถึงซีรี่ส์อื่นๆ ในจักรวาลไอ้แมงมุมของโซนีที่อาจจะสร้างตามมา

เมื่อปีที่แล้ว มีรายงานว่าโซนีจะดัดแปลง Silk เป็นหนังครับ แต่ดูเหมือนว่ามีการปรับแผนเป็นซีรี่ส์แทน แต่ก็ยังคงเดินหน้าสร้างซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงตัวอื่นต่อ หนึ่งในนั้นคือโครงการของโอลิเวีย ไวลด์ ที่ตามข่าวลือว่าอาจเป็นหนัง “Madame Web” ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.