ข้ามไปยังเนื้อหา

Tenet เลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด วอร์เนอร์ฯ กำลังพิจารณาแนวทางใหม่ในการจัดจำหน่าย

มีข่าวลือเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อาจเลื่อนฉาย Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน อีกรอบ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐ กลับมาแย่ลงอีก และโรงหนังทั่วโลกก็ยังเปิดทำการได้ไม่เต็มโรงเพื่อรักษาระยะห่างของผู้ชม ข่าวลือนั้นได้กลายเป็นข่าวจริงแล้วครับ

วาไรตี้รายงานว่าวอร์เนอร์ฯ ได้เลื่อนฉายออกไปจากกำหนดฉายล่าสุดในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากเลื่อนฉายมาแล้ว 2 รอบ เมื่อพิจารณาจากข่าวลือและประกาศก่อนหน้านี้ว่าอาจต้องเลื่อนอีก ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ข่าวนี้จึงถือว่าไม่ใช่ข่าวน่าแปลกใจเท่าไหร่ เพียงแต่การเลื่อนฉายในครั้งนี้ยังไม่ได้มีการระบุวันฉายออกมาใหม่แน่ชัดว่าจะเป็นวันไหน แทน 12 สิงหาคม ที่เป็นวันฉายล่าสุด แต่คาดว่าจะมีการแจ้งในเร็ววันนี้

เราจะแจ้งกำหนดฉายใหม่ของปี 2020 สำหรับ Tenet ในเร็ววันนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตะลึงอย่างที่สุดของคริสโตเฟอร์ โนแลน เราไม่ได้ปฏิบัติต่อ Tenet ในลักษณะที่เป็นหนังฉายในทุกรูปแบบทั่วโลกในวันเดียวกัน (day-and-date release) ตามแบบฉบับทั่วไป ซึ่งแผนการจัดจำหน่ายและการตลาดของเราสะท้อนให้เห็นในเรื่องนี้” โทบี้ เอ็มเมอริช ประธานของวอร์เนอร์ฯ บอกในประกาศ ยืนยันว่าหนังไม่ฉายในรูปแบบออนไลน์ หรือโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ พร้อมไปกับการฉายโรง

ส่วนในแง่การฉายโรงทั่วโลกนั้น แหล่งข่าวของวาไรตี้รายงานว่าวอร์เนอร์ฯ กำลังพิจารณาแนวทางใหม่ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และอาจไม่เป็นตามธรรมเนียมปฏิบัติ ทั้งนี้เพราะการที่โรงหนังในตลาดโลกเริ่มกลับมาเปิดได้แล้ว และรายได้หนังของโนแลนก่อนหน้านี้ได้จากตลาดนอกสหรัฐเกินกว่า 50% ซึ่งอาจมีโอกาสที่หนังจะเข้าฉายในตลาดอินเตอร์ก่อนในบ้านของตัวเองครับ

เป้าหมายของเราตลอดทั้งกระบวนการก็คือ ให้แน่ใจว่าหนังของเราจะมีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างสูงที่สุด ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะสนับสนุนโรงภาพยนตร์ที่เป็นหุ้นส่วนของเราด้วยเนื้อหาใหม่ๆ ทันทีที่พวกเขากลับมาเปิดได้อีกอย่างปลอดภัย” เอ็มเมอริชกล่าวเพิ่มเติม เพื่อเป็นการย้ำว่าต้องการให้ Tenet เป็นหนังใหญ่ที่จะสนับสนุนการเรียกผู้ชมกลับสู่โรงหนัง แต่พวกเขาก็ต้องคำนึงด้วยว่าการช่วยเหลือเช่นนั้นจะไม่ส่งผลเสียต่อรายได้ของหนังครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกันนี้ วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศเลื่อนฉาย The Conjuring: The Devil Made Me Do It ออกไปเป็น 4 มิถุนายน 2021 ด้วยครับ จากกำหนดฉายเดิมในเดือนกันยายนนี้ ทั้งนี้เพราะทางทีมงานจะต้องกลับมาถ่ายซ่อมและถ่ายเพิ่มเติมให้หนังในเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ไม่อาจทำได้เพราะติดมาตรการล็อกดาวน์

 

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.