ข้ามไปยังเนื้อหา

Peninsula เปิดตัวแรงสุดสัปดาห์แรกในเอเชีย ด้วยรายได้ $20.8 ล้าน และชม 20 ภาพจากหนัง

Train to Busan Presents: Peninsula เปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกจาก 4 ตลาดของเอเชีย สมกับเป็นหนังที่ผู้ชมรอคอยครับ ทำเงินไปถึง 20.8 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าในตลาดเหล่านั้นจะยังเข้มงวดเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม และยังฉายได้ไม่ครบทุกโรงฉาย ตามรายงานจากวาไรตี้

รายได้ในบ้าน ทำเงินในสุดสัปดาห์แรกไปราว 9.20 ล้านเหรียญ จาก 2,575 จอฉาย เมื่อรวมกับรายได้วันพุธ รายได้รวมอยู่ที่ 13.2 ล้านเหรียญครับ ยอดขายตั๋วในตอนนี้อยู่ที่ 1.8 ล้านใบในรอบ 5 วัน

ในตลาดอื่นอย่างไต้หวัน หนังทำเงินไป $4.7 ล้านในรอบห้าวัน จากจำนวนจอฉาย 2,300 ต่อวัน ในมาเลเซียก็ทำเงินเป็นอันดับหนึ่งตลอดการฉายทั้ง 4 วัน รวมรอบเที่ยงคืนของวันพุธด้วย รายได้ตอนนี้อยู่ที่ $955,000 ล้าน ส่วนในสิงคโปร์นั้น กลายเป็นหนังเกาหลีใต้ที่เปิดตัวในประเทศด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาลไปแล้ว เอาชนะรายได้ของ Train to Busan ไปแล้วด้วย แม้จะมีการจำกัดที่นั่ง 50 ที่ต่อโรงครับ รายได้ในเวียดนามก็ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งเช่นกัน ทำเงินสามวันรวมกัน  $1.17 ล้าน ตลาดในสุดสัปดาห์หน้าอยู่ที่ประเทศไทย, เดนมาร์ก, นอร์เวย์, สวีเดน และ กัมพูชา ครับ

และเพื่อยั่วความอยากดูมากขึ้น มงคล ซินีมา ผู้จัดจำหน่ายของบ้านเรายังได้ปล่อยภาพชุดใหญ่ของหนังออกมาประชาสัมพันธ์ด้วย เผยให้เห็นถึงงานสร้างที่ใหญ่ขึ้นกว่าภาค Train to Busan มากครับ ด้วยการเนรมิตย่านธุรกิจของกรุงโซล, ท่าเรือ และฐานทัพ ให้ออกมาดูเป็นโลกล่มสลาย มีการใช้ทีมงานเทคนิคพิเศษเพื่อสร้างฉากเหล่านี้ถึง 250 คนเลยทีเดียว

หนังกำกับโดยยอนซังโฮที่กำกับภาคแรก นำแสดงโดยคังดงวอน, อีจองฮยอน, ควอนเฮ-ฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร และ อีเยวอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.